Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân

Thứ ba - 12/02/2019 10:56 597 0
Trong các ngày từ mồng 4 đến ngày mồng 7 Tết Nguyên Đán, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 – 2019 trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân
 Sau những ngày vui Xuân đón Tết, trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong ra đồng tỉa dặm, bón phân chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2018 - 2019. Sau hơn 1 tháng gieo cấy, đến nay trên các cánh đồng lúa ở huyện Triệu Phong đang trong thời kỳ phát triển xanh tốt. Được biết, vụ Đông xuân năm nay, huyện Triệu Phong gieo cấy trên diện tích 5.900ha, cơ cấu giống lúa chủ yếu như: Thiên Ưu 8, Khang  dân, NA2 và một số giống lúa khác, với diện tích lúa chất lượng cao chiếm trên 80%. Năm nay, huyện Triệu Phong tiếp tục triển khai và đưa vào khảo nghiệm một số giống lúa tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, giới thiệu giống lúa xác nhận và làm bộ giống thay thế những loại giống đã thoái hóa nhân giống cho vụ sau.
Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các Phòng NN&PTNN, Trạm BVTV, các địa phương, các HTX Nông nghiệp thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, chỉ đạo bà con cần thăm đồng để phát hiện sâu bệnh hại lúa. Theo khuyến các của các ngành chức năng hiện nay thời tiết thuận lợi đây cũng là điều kiện để các loại sâu bệnh hại lúa phát triển, do đó yêu cầu các địa phương và bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, kịp thời phát hiện và có biện pháp phòng trừ sâu bệnh nhằm đem lại một vụ mùa thắng lợi.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây