Lãnh đạo huyện làm việc với xã Triệu Long về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 26/11/2019 10:11 706 0
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", ngày 23/11/2019, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Triệu Phong đã có buổi làm việc với xã Triệu Long về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự phiên làm việc có đồng chí Lê Cảnh Biên-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Minh Khánh-UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy–Chánh Thanh tra huyện; đồng chí Phan Quang Giải-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã báo cáo kết quả đạt được trong quá trình phát động triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về XD NTM. Những năm qua, cùng với nguồn ngân sách của tỉnh, huyện, đặc biệt là nguồn đóng góp của nhân dân và nguồn xã hội hóa, xã Triệu Long đã xây dựng đạt 17/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Có 2 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí 06 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí 08 về thông tin truyền thông. Với xuất phát điểm hệ thống thiết chế văn hóa thể thao thiếu và yếu, cùng với một thời gian dài xã Triệu Long có đến 18 thôn, xóm nên việc đầu tư, huy động nguồn kinh phí để xây dựng các thiết chế văn hóa – thể thao phục vụ người dân gặp nhiều khó khăn. Sau khi tiến hành sáp nhập các thôn theo Quyết định số 2582/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị, toàn xã Triệu Long còn lại 08 thôn, đây là điều kiện thuận lợi để Triệu Long tiến hành huy động các nguồn lực cùng với sự hỗ trợ của tỉnh và huyện nhằm xây dựng mới và nâng cấp một số thiết chế văn hóa thể thao như: Sân Văn hóa – Thể thao, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em và người cao tuổi, nhà sinh hoạt cộng đồng các thôn, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tập luyện TDTT và nắm bắt các thông tin hữu ích của bà con nhân dân.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Cảnh Biên - Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Triệu Long trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã tiếp tục rà soát các tiêu chí tính bền vững chưa cao, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc đưa racác giải pháp phù hợp để xây dựng hoàn thành các tiêu chí chưa đạt cũng như giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện cần có sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để Triệu Long xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020./. 

Tác giả bài viết: Lê Viết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây