Lãnh đạo huyện Triệu Phong kiểm tra công tác phòng chống bão số 13.

Thứ bảy - 14/11/2020 20:41 142 0
Sáng 14/11/2020, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Văn phòng Huyện ủy, Phòng NN&PTNT huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra Khu neo đậu
Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra Khu neo đậu

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, hiện nay công tác ứng phó với bão số 13 các địa phương trong toàn huyện cơ bản hoàn tất. Lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tại một số địa phương như Khu neo đậu tránh trú bão ở xã Triệu An 100% tàu thuyền trong tỉnh và ngoại tỉnh đã vào tránh trú an toàn. Chính quyền và lực lượng chức năng phối hợp với chủ tàu thuyền hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu đảm bao an ninh trật tự. công tác di dời dân đã được chính quyền các địa phương triển khai rất khẩn trương. Toàn huyện đã tiến hành di dời 1.080 hộ dân với 2.340 khẩu, đến các nơi trú ẩn an toàn. Các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền tiến hành cắt tỉa cành cây, tháo dỡ trụ đèn, chằng chống nhà cửa. Nhìn chung  các cơ sở trường học trong toàn huyện được chằng chống đảm bảo an toàn nếu bão đổ bộ vào. Hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, xe tuyên truyền lưu động đã hoạt động liên tục cập nhật tình hình diễn biến của bão và các biện pháp phòng chống bão để người dân chủ động ứng phó. 
02239 00 00 31 12 Still001 (1)
Lãnh đạo huyện động viên các hộ dân di dời tập trung tại xã Triệu An
anh 3
Đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo lực lượng ứng phó tại chỗ
 
Bao 13 (48) (2)
 
Bao 13 (29) (1)
Dân quân di dời các các hộ già cả, neo đơn đến nơi an toàn
20201114 081447
Lực lượng chức năng đang cắt tỉa cành cây

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, lãnh đạo huyện Triệu Phong yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương túc trực 24/24h để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 13. Đây là cơn bão được đánh giá có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Các địa phương thực hiện phương châm 4 tại chỗ; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ chiều tối ngày 14/11 theo Công điện số 18 của UBND tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân di dời khỏi các nhà tạm, chòi canh ... đến các nơi tránh trú kiên cố, việc di dời dân phải kết thúc trước 14 h chiều nay./.

Tác giả bài viết: MINH KHA- CẢNH THU- KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây