Lãnh đạo huyện Viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, và nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Thứ năm - 30/07/2020 12:47 839 0
Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 -2025, sáng 28/ 7/2020, Đoàn Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở thôn Hà xá xã Triệu Ái; Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, thôn Hậu Kiên xã Triệu Thành và nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận.
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
    Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đại diện cho 244 đại biểu chính thức dự Đại hội đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ. Được biết tại đây vào năm 1969, khi nghe tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Hà Xá lúc đó là một vùng đất đang nằm trong vùng địch hậu, chi bộ và nhân dân thôn Hà Xá đã thay mặt nhân dân trong toàn huyện tổ chức lễ truy điệu và để tang Bác trong niềm tiếc thương vô hạn. Sau ngày đất nước hòa bình, nơi đây đã được chính quyền địa phương xây dựng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh để nhân dân thăm viếng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. 
Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Trong không khí trang nghiêm, xúc động các đồng chí lãnh đạo huyện đã dành một phút tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn - Người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng. 
vieng 1 (1)
Đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
bac duan (1)
Các đồng chí trong đoàn viếng Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
vieng nha bac duc (1)
Đoàn viếng Nhà tưởng niệm Trần Hữu Dực

     Tại nhà tưởng niệm đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hữu Dực, các đồng chí cùng các thành viên trong đoàn dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí, người cộng sản kiên trung, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây