Lễ công bố xã Triệu Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 13/07/2020 15:27 583 0
Ngày 11/7/2020, UBND huyện tổ chức Lễ Công bố xã Triệu Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Đây là 1 trong 4 xã về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019 của huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Hiền-Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; đồng chí Lê Cảnh Biên-TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện-Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; đồng chí Vũ Thành Công-UVTV-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Phan Quang Giải-UVTV-Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng-UVTV-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc-UVTV-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;
Lãnh đạo tỉnh và huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo xã Triệu Sơn
Lãnh đạo tỉnh và huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo xã Triệu Sơn
Xuất phát từ một xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm cao, sau 9 năm bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Triệu Sơn đã đạt được kết quả khá tích cực. Diện mạo nông thôn đã đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 43 triệu đồng, gấp 4 lần so với năm 2011. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,89%. Xã Triệu Sơn đã huy động được gần 68,7 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 4,3 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, xã đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ; Hệ thống đường giao thông nông thôn từng bước được hoàn thiện, bê tông hóa gần 30 km, đáp ứng nhu cầu đi lại và phục vụ sản xuất của nhân dân. Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa ngày càng được nâng cao, môi trường nông thôn được cải thiện rõ rệt. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ cơ sở được phát huy. 
Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Triệu Sơn đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. UBND tỉnh tặng bằng công nhận và thưởng công trình cho xã Triệu Sơn.      
a2 đồng chí Phan Quang Giải UVTV Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Đồng chí Phan Quang Giải-UVTV-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Trao thưởng cho tập thể điển hình trong phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 2020
Trao thưởng cho tập thể điển hình trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020
Trao thưởng cho cá nhân điển hình
Trao thưởng cho cá nhân điển hình  
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Quang Giải-UVTV-Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đạt chuẩn nông thôn mới được xem là bước thành công ban đầu trong quá trình xây dựng và đổi mới quê hương. Xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, không ngừng phát triển, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc; chất lượng nông thôn mới phải tiếp tục được duy trì và nâng cao hơn. Do đó, trong thời gian tới, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Sơn trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng các tiêu chí một cách bền vững, tiến tới xây dựng xã Triệu Sơn trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Để đạt được điều đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ và chính quyền xã tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, phải dày công, kiên trì, thường xuyên và phát triển mạnh mẽ phong trào xây dựng nông thôn mới rộng khắp trong toàn xã. Tiếp tục phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Thứ hai, tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn, tiến tới xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhưng vẫn gìn giữ nét đẹp văn hóa của làng quê truyền thống Việt Nam. Thứ ba, tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí gắn với tái cơ cấu nông nghiệp; trong đó, chú trọng đầu tư phát triển sản xuất; phát triển nhiều mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa có liên doanh liên kết, chất lượng cao, xây dựng cánh đồng lớn, phát triển kinh tế trang trại; chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn một cách hợp lý nhằm không ngừng nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Thứ tư, quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân. Cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường nông thôn; phát động và duy trì thường xuyên phong trào xây dựng cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới. Thứ năm, tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy tối đa vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn. Với thành tích đã đạt được, lãnh đạo huyện tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Sơn sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, xứng đáng là điểm sáng về xây dựng nông thôn mới và trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện trong thời gian tới.  
Nhân dịp này, xã Triệu Sơn đã khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020./.   

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây