Lễ khởi công công trình đường trung tâm Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 10/08/2018 09:05 171 0
Ngày 9/8/2018, tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chính- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng- UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắng-UVTVTU, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đăng Quang- UVTVTU Chủ tịch UBMTTQVN, tỉnh lãnh đạo huyện Hải Lăng. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Toàn cảnh buổi lễ khởi công
          Công trình đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam đi qua 7 xã của hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng, có quy mô chiều dài toàn tuyến trên 23,5 km, nền đường rộng 50m, mặt đường rộng 34m, dải phân cách giữa rộng 4m, vỉa hè rộng 12m; đường có kết cấu áo đường mềm cấp cao A1, lớp mặt bằng bê tông nhựa dày 7cm, toàn tuyến có 78 cống và 14 cầu, vận tốc thiết kế 80km/h với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, dự kiến hoàn thành trong năm 2019. Đây là công trình giao thông đặc biệt quan trọng, huyết mạch và có tính kết nối cao, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam.
khoicongdn
Khởi công công trình

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của công trình, sẽ tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở trong và ngoài Khu kinh tế Đông Nam. Đồng thời cho rằng, đây cũng là sự cụ thể hóa quyết tâm của tỉnh Quảng Trị, sự quan tâm hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Chính phủ trong xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam. Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương và nhà thầu thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc liên quan, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời phối hợp giải quyết, đề xuất UBND tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Tác giả bài viết: LÊ CẢNH THU