Liên đoàn Lao động huyện quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 11/04/2019 10:16 232 0
Ngày 5/4/2019, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, Đại hội Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai, phổ biến nội dung của 5 chuyên đề, gồm: Tư duy mới và vấn đề lớn từ Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn trong tình hình mới. Vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn. Đổi mới phương thức hoạt động; công tác thông tin tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của CNVCLĐ gắn với việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra, cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết vào nội dung và nhiệm vụ công tác./.

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh