Liên đoàn lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 22/01/2019 03:48 442 0
Chiều ngày 21/01/2019, Liên đoàn lao động huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV- Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
Liên đoàn lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019
 Thực hiện chủ đề năm 2018 tiếp tục “Năm vì lợi ích đoàn viên” là năm hoạt động công đoàn có những sự kiện trọng đại nổi bật Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 -2023 được tổ chức thành công.  Là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023, vì vậy ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã tập trung xây dựng, ban hành quy chế hoạt động, chương trình kế hoạch năm. LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra, hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đẩy công tác tuyên truyền giáo dục các Nghị quyết của Đảng của công đoàn các cấp, các văn bản pháp luật liên quan đến với CNVCLĐ; Tập trung cũng cố xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng CĐCS vững mạnh, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đã thành lập 2 tổ chức CĐCS và tham mưu cùng với các ban ngành thành lập 01 tổ chức chi bộ Đảng tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. phát triển 03 tổ chức công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước.Tích cực kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, các cấp Công đoàn.  LĐLĐ huyện đã tập huấn tuyên truyền chế độ chính sách pháp luật lao động, BHYT, BHXH, công tác dân số KHHGĐ cho hàng trăm cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc. Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở tổ chức các buổi học tập Nghị quyết của Đảng và nghị quyết công đoàn các cấp cho đoàn viên công đoàn. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động và các hoạt động xã hội của công đoàn được thực hiện hiệu quả. Thực hiện chương trình Tế sum vầy năm 2018, BTVLĐLĐ huyện đã trao 26 suất quà cho CNVCLĐ, trị giá 10 triệu đồng. Các hoạt động xã hội ĐƠĐN, tương thân tương ái, trong năm đã khởi công xây dựng 4 nhà ở mái ấm Công đoàn, trị giá 120 triệu đồng.  Nhìn chung các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn phát động và triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo… 
Trên cơ sở kết quả đạt được trong  năm 2019, Liên đoàn lao động huyện đề ra mục tiêu phấn đấu có 100% CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tổ chức hội nghị, CBCC, viên chức; 80% doanh nghiệp ngoài nhà nước (có tổ chức CĐCS) tổ chức hội nghị người lao động và ký thỏa ước lao động tập thể. Tổ chức ít nhất 01 đối thoại tại doanh nghiệp ngoài nước trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thế Lập, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019, thực hiện việc ký cam kết giữa LĐLĐ huyện với LĐLĐ tỉnh, gắn với các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trước mắt tổ chức, thực hiện có hiệu quả “Tết sum vầy năm 2019”, “Tháng công nhân năm 2019”, bằng những việc làm thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định; triển khai học tập nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp có hiệu quả; tăng cường công tác kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Nâng cao chất lượng công tác tham gia phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền .  
IMG 5801
 
IMG 5798
 
IMG 5772
 
IMG 5808
Một số hình ảnh tại Hội nghị

Nhân dịp này, đã có 5 tập thể và 7 cá nhân vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen và Liên đoàn lao động huyện tặng  giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều thành xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018./.

Tác giả bài viết: MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây