Nữ giảng viên huyện Triệu Phong - tỉnh Quảng Trị đạt giải nhất cuộc thi giảng viên lý luận giỏi toàn quốc 2018

Thứ sáu - 30/11/2018 16:16 660 0
Tối qua 27.11.2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ bế mạc hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm 2018. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải Nhất hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm 2018 cho giảng viên Trịnh Thị Thùy Vân.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải Nhất hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm 2018 cho giảng viên Trịnh Thị Thùy Vân.
Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm nay có sự góp mặt của 21 thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ 130 thí sinh có thành tích tốt ở các hội thi khu vực. Trong số 21 thí sinh dự thi, có 9 thí sinh nam, 12 nữ, là cán bộ, giảng viên, chuyên viên, lãnh đạo đến từ các Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, ban tuyên giáo các địa phương và một số đơn vị khác. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng của hội thi năm nay cao hơn so với những năm trước. Các thí sinh dự thi đã tập trung trau dồi kiến thức, có sự đầu tư, tìm tòi, sáng tạo.
Trong hai ngày 26-27/11/2018, 21 thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: soạn giáo án, thao giảng và trả lời câu hỏi của thành viên Ban Giám khảo. Mỗi thí sinh lựa chọn một bài thuộc các các nội dung trong chương trình sơ cấp lý luận chính trị và các chương trình như: Học tập lý luận chính trị dành cho học viên lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở... Điểm mới của hội thi lần này là trong phần thi thao giảng, các thí sinh dự thi sẽ đứng lớp, trực tiếp giảng dạy cho học viên. Sau phần thi thao giảng và trả lời câu hỏi, thí sinh sẽ được Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá về nội dung trình bày; sự chính xác của thông tin trong bài giảng; kỹ năng sư phạm; gợi ý cách nâng cao chất lượng bài giảng…
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Trịnh Thị Thùy Vân, giảng viên chuyên trách Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, 2 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cũng được trao cho các thí sinh xứng đáng.
Được biết, giảng viên chuyên trách Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Triệu Phong Trịnh Thị Thùy Vân sinh năm 1987, quê ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Đến nay, cô đã công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Triệu Phong được 5 năm. Nói về cảm xúc của mình khi đạt giải Nhất hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc” năm 2018, Thùy Vân cho biết: “Tôi thực sự xúc động và tự hào. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị Lê Duẩn, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Triệu Phong và những người luôn đồng hành, quan tâm, hỗ trợ. Đây là động lực to lớn để tôi nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác cũng như cuộc sống”.

Tác giả bài viết: QUANG HIỆP - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây