Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính làm việc với UBND huyện Triệu Phong

Thứ ba - 14/05/2019 17:02 533 0
Sáng 13/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính làm việc với huyện Triệu Phong và các đơn vị liên quan để đốc thúc tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính làm việc với UBND huyện Triệu Phong
Dự án đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn của tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị có chiều dài 37,3 km, trong đó đoạn qua huyện Triệu Phong dài 12,5 km, tổng diện tích đất thu hồi 70,96 ha với 34 hộ gia đình và 4 tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, huyện đã thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đo thu hồi đất đợt 1 là 62,9 ha, đang đo đạc 7,9 ha; ban hành thông báo thu hồi đất đợt 1 cho 27 trường hợp... Huyện phấn đấu đến ngày 20/6/2019 sẽ cơ bản hoàn thành công tác GPMB phục vụ thi công dự án. Địa phương kiến nghị Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ thu hồi đất để Hội đồng GPMB huyện có cơ sở lập phương án bồi thường, hỗ trợ; UBND tỉnh xem xét giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và áp giá bồi thường đối với rừng trồng của một số hộ dân..
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến cao tốc Bắc - Nam đối với phát triển kinh tế - xã hội và biểu dương nỗ lực của huyện Triệu Phong trong công tác GPMB phục vụ cho dự án này. Đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện tốt những công việc còn lại, trong đó tập trung giải quyết dứt điểm việc 40 thửa đất chưa kí quy chủ, xác nhận diện tích đất; tiến hành thu hồi đất, kiểm đếm đối những trường hợp đã hoàn thành thủ tục quy chủ; xây dựng phương án áp giá, bồi thường.
Đối với những trường hợp khó khăn, không hợp tác cần thực hiện các đồng bộ các giải pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo tiến độ GPMB. Các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp tốt với huyện trong giải quyết các vấn đề liên quan...Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng cho rằng, khối lượng GPMB phục vụ dự án này cũng như các công trình khác trên địa bàn là tương đối lớn, huyện cần bố trí đội ngũ cán bộ làm công tác này hợp lí và hiệu quả hơn nữa để đảm bảo tốt yêu cầu công việc.

Tác giả bài viết: HN-CT-MK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây