Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 08/08/2019 08:38 39 0
Chiều 7/8/2019 Huyện Triệu Phong tổ chức Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh buổi sơ kết
 Nhìn chung 6 tháng đầu năm 2019, huyện Triệu Phong đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ  nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Toàn huyện đã tổ chức 20 đợt tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đường bộ tại các xã và trường học với hơn 7.350 người tham gia. Công an huyện đã bố trí lực lượng bảo vệ, thực hiện 146 ca tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường bộ, phát hiện 872 trường hợp vi phạm, phạt tiền 414 triệu đồng. Mặt khác việc huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể giải tỏa hành lang ATGT, phát quang cây cối, bụi rậm che khuất tầm nhìn; tiếp tục thực hiện công trình điện sáng đường quê, phần nào giảm thiểu tai nạn giao thông. Nhờ vậy tai nạn giao thông đã giảm đáng kể. So với cùng kỳ năm ngoái tai nạn giao thông đường bộ giảm 3 tiêu chí.
Sáu tháng cuối năm 2019, Ban ATGT huyện chỉ đạo Ban ATGT các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị  - xã hội, các ban ngành đoàn thể tập trung thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy.Tổ chức ký cam kết không vi phạm ATGT đối với các gia đình, học sinh, thanh thiếu niên tại khu dân cư; xây dựng các mô hình tự quản về ATGT. Công an huyện, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ATGT; Công tác tuần tra kiểm soát gắn với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Tổ chức các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, sử dụng rượu bia, ngồi trên trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, học sinh, sinh viên không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái