Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với huyện Triệu Phong

Thứ hai - 18/06/2018 14:47 442 0
Chiều ngày 14/5/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với UBND huyện Triệu Phong về việc triển khai các nhiệm vụ thông tin, truyền thông 6 tháng cuối năm 2018 và việc xây dựng Đài truyền thanh cơ sở tại xã Triệu Giang và xã Triệu Sơn. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở và lãnh đạo các Phòng của Sở. Về phía UBND huyện Triệu Phong có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc phân bổ vốn năm 2018 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, Sở Thông tin và Truyền thông đã xem xét chọn 02 xã Triệu Giang và xã Triệu Sơn tại huyện Triệu Phong để triển khai đầu tư thống nhất và đồng bộ thiết bị truyền thanh để đảm bảo yêu cầu của nội dung tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở, cũng như yêu cầu của việc hoàn thành tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
Về các nhiệm vụ thông tin, truyền thông trong 6 tháng đầu năm: Xác định được vai trò quan trọng của hoạt động thông tin và truyền thông trong các mặt của đời sống xã hội. UBND huyện chỉ đạo ngành văn hóa thông tin thực hiện tốt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông. Sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo huyện đã đem lại sự bứt phá trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, UBND huyện đã chỉ đạo ban hành các văn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định mới. Lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thanh đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, các Nghị quyết chuyên đề, các hoạt động trên các lĩnh vực KT, VHXH, ANQP. Hoạt động ứng dụng CNTT đã đạt được những kết quả tích cực, ứng dụng CNTT trong quản lý hành chính nhà nước, tăng cường sử dụng chữ ký số, trang thông tin điện tử huyện hoạt động có hiệu quả. Phối hợp với Thanh tra sở và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra các hoạt động về bưu chính viễn thông, internet, các hoạt động quảng cáo rao vặt đảm bảo hoạt động nề nếp.
Trong 6 tháng cuối năm UBND huyện sẽ tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động trên lĩnh vực TTTT, quản lý tốt các dịch vụ in ấn, xuất bản, thông tin và truyền thông, các dịch vụ Internet và trò chơi điện tử, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động của cơ quan nhà nước. Triển khai tập huấn chữ ký số chuyên dùng cho các đơn vị còn lại, đồng thời triển khai ứng dụng đồng bộ và có hiệu quả trên địa bàn toàn huyện.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tường đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, sát sao tới ngành lĩnh vực thông tin truyền thông, báo cáo đã thể hiện rõ những chuyển biến tích cực của ngành, đã quan tâm tới đầu tư ứng dụng CNTT, chữ ký số, tuy nhiên huyện lưu ý đầu tư cần gắn liền với sự bền vững, tiếp tục đầu tư hệ thống đài truyền thanh. Đối với những kiến nghị đề xuất của huyện, Sở sẽ tiếp tục phối hợp làm việc với huyện để giải quyết...

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây