Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tặng quà tết cho người dân vùng lũ

Thứ ba - 19/01/2021 14:15 165 0
Ngày 15/1/2021, tại huyện Triệu Phong, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Triệu Phong
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Triệu Phong
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh: “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và đặc biệt là cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như tinh thần vượt khó, kiên cường của Nhân dân Quảng Trị, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, tỉnh sẽ sớm khắc phục hậu quả lũ lụt để ổn định sản xuất và đời sống, khôi phục kinh tế”.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho rằng, năng lực phòng, chống thiên tai của Quảng Trị ngày càng được được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng. Thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cần tập trung dồn lực để hỗ trợ người dân triển khai sản xuất thắng lợi vụ đông xuân 2020 - 2021; cân đối, bố trí nguồn lực, quan tâm hơn nữa đến đời sống các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, đảm bảo phục hồi sinh kế, tái sản xuất để mọi người dân đều được đón tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.
3696
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác tham quan điểm úm gà con từ nguồn Trung ương hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong

Động viên, chia sẻ khó khăn với người dân, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao 50 suất quà, mỗi suất gồm nhiều nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt. Để kịp thời nắm bắt, chỉ đạo việc triển khai sản xuất nông nghiệp sau lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, đoàn cũng đến kiểm tra thực địa việc cải tạo đồng ruộng, gieo sạ lúa, hoa màu và tham quan điểm úm gà con từ nguồn Trung ương hỗ trợ khắc phục lũ lụt của Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Trong quá trình kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền và Nhân dân Quảng Trị thời gian qua trong việc khẩn trương huy động lực lượng khắc phục hậu quả bão lũ để triển khai kịp thời vụ đông xuân 2020 - 2021.
Đồng thời nêu rõ, bên cạnh việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi sau lũ lụt để người dân yên tâm ổn định sản xuất, tỉnh cũng cần tiếp tục nghiên cứu, hình thành các mô hình kinh tế có tính cộng đồng cao, đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm và từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.
     

Tác giả bài viết: Hà Trang – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây