Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND xã, thị trấn

Thứ sáu - 25/05/2018 14:33 497 0
Chiều ngày 23/5/2018, Thường trực HĐND huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về công tác 5 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND xã, thị trấn
Trong 5 tháng đầu năm 2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND 19 xã, thị trấn duy trì thường xuyên các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri theo quy định, các kỳ họp HĐND được chuẩn bị tốt, có sự thống nhất cao, hoạt động chất vấn, trả lời tại các kỳ họp HĐND huyện, xã và thị trấn được quan tâm, phát huy được dân chủ, tập trung vào giải quyết các vấn đề quan trọng trên địa bàn huyện. HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 6, thông qua Nghị quyết “về một số chính sách hổ trợ phát triển CN – TTCN, TM – DV giai đoạn 2018 – 2021”, Nghị quyết “về phát triển du lịch huyện Triệu Phong đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. 
Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế, đồng thời trao đổi các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp. Đặc biệt một số xã đã kiến nghị với HĐND huyện quan tâm một số vấn đề còn vướng mắc và gây bức xúc trong nhân dân tại các địa phương, nổi lên như việc tranh chấp địa giới giữa các địa phương chưa được giải quyết dứt điểm.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Lê Cảnh Biên đề nghị trong thời gian tới  Thường trực HĐND xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp HĐND giữa năm và phải hoàn thành trong tháng trước 30/6. HĐND xã, thị trấn tăng cường công tác giám sát hoạt động của UBND xã, thị trấn trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, các chính sách hỗ trợ để phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, đơn vị liên quan…

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây