Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND xã, thị trấn

Chủ nhật - 23/06/2019 11:43 621 0
Ngày 21/6/2019, Thường trực HĐND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về công tác 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN huyện, các Ban, ngành liên quan và đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.
Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND xã, thị trấn
Trong 6 tháng đầu năm, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, trên cơ sở, quyền hạn theo quy định, thường trực HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết 01/NQ-HĐND về chương trình công tác trọng tâm năm 2019 và tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND huyện. Hai ban giám sát HĐND huyện và 19 xã, thị trấn duy trì thường xuyên các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri theo quy định. HĐND các xã, thị trấn hiện nay đã chuẩn bị nội dung chu đáo để triển khai các kỳ họp HĐND đúng với thời gian quy đinh. Các hoạt động chất vấn, trả lời tại các kỳ họp HĐND huyện, các xã và thị trấn được quan tâm, phát huy được dân chủ, tập trung vào giải quyết các vấn đề quan trọng trên địa bàn huyện. 
Trên cơ sở chương trình giám sát đã được xây dựng, 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND huyện và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện để báo cáp kết quả kỳ họp thứ 8. Xây dựng kế hoạch tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện để thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, nội dung giải trình của UBND huyện đối với ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 và sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị cử tri. Sáu tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND 19 xã, thị trấn đã phối hợp, tổ chức 24 cuộc giám sát với nhiều nội dung quan trọng như: Thu chi ngân sách, hoạt động HTX dịch vụ nghề cá, chế độ, chính sách người có công, tình hình thực hiện NQ của HĐND các xã... Qua giám sát đã làm rõ kết quả, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, qua đó được các đơn vị tiếp thu và từng bước khắc phục giải quyết.
Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế, đồng thời trao đổi các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp. Đặc biệt một số đại biểu HĐND xã đã kiến nghị với HĐND huyện quan tâm giải quyêt vướng mắc hiện nay tại địa phương như: Cần tổ chức tập huấn về giám sát, phản biện cho các ban HĐND. Hệ thống đường bị xuống cấp do việc vận chuyển phục vụ thi công công trình Trục đường Khu kinh tế Đông Nam. 200 giấy CNQSDĐ của người dân xã Triệu Trạch đã làm nhưng đến nay người dân chưa nhận được. Hiện nay việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn
Kết luận tại hội nghị giao ban, Đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới HĐND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp HĐND giữa năm và phải hoàn thành kỳ họp trong tháng 6 năm 2019. Chuẩn bị tốt công tác thẩm tra của các Ban để nâng cao chất lượng kỳ họp. Đối với công tác giám sát giữa hai kỳ họp chúng ta nên tập trung vào từng chuyên đề, chọn các nội dung giám sát để đạt hiệu quả tốt nhất. Thường trực HĐND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tăng cường công tác giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, đơn vị liên quan….

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây