Thường trực Huyện ủy làm việc với Trung tâm VHTT-TDTT về công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp

Thứ sáu - 24/04/2020 07:51 527 0
Chiều ngày 21/4/2020, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Trần Bình Tuấn-UVTVHU-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy-Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã có buổi làm việc với lãng đạo Trung tâm VHTT-TDTT huyện để nghe báo cáo công tác tuyên truyền Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện Triệu Phong (1/5/1990 – 1/5/2020) và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/HU ngày 8/11/2019 của Huyện ủy và Kế hoạch số 3346/KH-UBND ngày 18/12/2019 của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện Triệu Phong (1/5/1990 – 1/5/2020), Trung tâm VHTT-TDTT huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền, từ đầu năm đến nay Trung tâm đã sản xuất 187 tin và 40 phóng sự các thể loại theo từng chủ đề, chủ điểm phù hợp với những sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước, nổi bật trong đó là Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện. Đội ngũ phóng viên đã thực hiện các phóng sự về thành tựu nổi bật của huyện nhà. Phối hợp với Đài PT – TH tỉnh xây dựng trang truyền hình địa phương “Triệu Phong đổi mới và phát triển” năm 2020 đến hết tháng 3/2020, đã phát sóng 3 số, riêng số tháng 4 này, Trung tâm đang phối hợp với Đài PT-TH tỉnh thực hiện chuyên mục với chủ đề “Triệu Phong – 30 năm đổi mới và phát triển”, do đó yêu cầu phải nâng cao chất lượng cũng như thời lượng chuyên mục; Trung tâm cũng đã phối hợp với Báo Quảng Trị xây dựng trang báo “Triệu Phong đổi mới và phát triển” đến nay đã ra 7 số báo. Riêng số cuối tháng 4/2020 là số báo đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện, có 6/ 16 trang báo màu, phản ánh toàn diện những thành tựu kinh tế-xã hội của huyện sau 30 năm lập lại. Về tập san “Triệu Phong 30 năm đổi mới và phát triển” sau một thời gian khẩn trương triển khai thực hiện, đã cơ bản hoàn thiện về kết cấu nội dung. Về công tác tuyên truyền cổ động trực quan, từ đầu năm đến nay, Trung tâm treo mới 345 lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc, 70 câu khẩu hiệu đuôi én, 10 khẩu hiệu ngang tuyến quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm trên địa bàn toàn huyện gắn với nhiều sự kiện quan trọng của huyện, đặc biệt chủ đề “Triệu Phong 30 năm đổi mới và phát triển”. Trung tâm cũng đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp về việc cho thay mới hệ thống mặt bạt các pa nô tuyên truyền trên tuyến quốc lộ 1A…  
Việc tổ chức các hoạt động Văn hóa – Thể thao gắn với hoạt động Ngày hội Văn hóa – Thể thao huyện Triệu Phong 29/4 lần thứ III năm 2020, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên một số hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Giải bóng chuyền truyền thống, Giải đua thuyền truyền thống…    
Cùng với việc tuyên truyền kỷ niệm 30 năm lập lại huyện, Trung tâm VHTT-TDTT huyện cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, đã sản xuất nhiều chương trình phát thanh với tin, bài, phóng sự truyền hình để phản ánh những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Trung tâm VHTT-TDTT về việc tuyên truyền Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nhưng Trung tâm đã linh hoạt trong việc triển khai thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau nên kết quả mang lại rất tốt. Đồng chí yêu cầu: Bên cạnh việc tuyên truyền trên Báo Quảng Trị, Đài PT-TH tỉnh, Trung tâm cũng cần chú trọng hơn việc tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử huyện, trang fanpage của Trung tâm, facebook và một số trang website của một số đơn vị khác trong huyện. Trong thời gian tới, trên cơ sở những kết quả đạt được, Trung tâm cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền gắn với sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của quê hương đất nước để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Cần lồng ghép tuyên truyền giữa các sự kiện như: Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện, 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt, cần bắt tay ngay vào tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, như: Tham mưu kế hoạch xây dựng phóng sự dài và tuyên truyền cổ động trên sóng Đài PT-TH tỉnh trước khi diễn ra Đại hội; Xây dựng trang báo tuyên truyền Đại hội Đảng trên Báo Quảng Trị, xây dựng clip hình ảnh minh họa chiếu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tuyên truyền trên sóng truyền hình, sóng phát thanh. Đồng thời, làm mới cách tuyên truyền cổ động trực quan, quan tâm việc tuyên truyền pano, áp phích trên tuyến quốc lộ 1A và đường Nguyễn Hoàng… nhằm tạo không khí diện mạo thi đua trước thềm Đại hôi Đảng bộ huyện; Chủ động xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về kinh phí, Trung tâm chủ động làm việc với Văn phòng huyện ủy để phục vụ cho công tác tuyên truyền Đại hội các cấp thành công tốt đẹp./. 

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây