Tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai - 11/11/2019 16:05 887 0
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 10/11/2019, tiểu khu 2 thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, đồng thời phát động tiểu khu văn hóa đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đến dự có đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
 Tại Ngày hội, các đại biểu, bà con Nhân dân tiểu khu 2 thị trấn Ái Tử đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Được biết dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, cán bộ Tiểu khu 2 đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Toàn tiểu khu  có 251 hộ, khoảng 1.000 nhân khẩu. Đời sống kinh tế ngày càng nâng cao, nhiều cá nhân sản xuất, kinh doanh dịch vụ mạnh dạn vay vốn để đầu tư mở rộng ngành nghề làm ăn giỏi. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,3 %, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,6 triệu đồng/ năm. 100% gia đình tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Thực hiện đúng các tiêu chí xây dựng Tiểu khu văn hóa, gia đình văn hóa gắn với cuộc vận động “Toàn an đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, chính quyền, mặt trận các đoàn thể chính trị xã hội được công nhận xuất sắc và trong sạch vững mạnh. 
IMG 8007
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Tại Ngày hội, Ban vận động tiểu khu 2 đã phát động mô hình tiểu khu văn hóa đảm bảo TTATGT. Dịp này đồng chí Nguyễn Thành Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo thị trấn Ái Tử  trao quà cho các hộ gia đình  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời lãnh đạo thị trấn đã trao giấy khen cho 3 gia đình tiêu biểu trong tiểu khu.  Sau phần lễ, cán bộ, Nhân dân trong tiểu khu đã tổ chức phần hội với các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, đập om, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây