Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang huyện

Thứ hai - 21/06/2021 10:41 351 0
Sáng 19/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, lãnh đạo huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được cán bộ, chiên sĩ Đội 584, phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm quy tập trên địa bàn xã Triệu Thành.
Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang huyện
Dự lễ có Trung tá Trương Khắc Duẩn- Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV -Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh  - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVTV- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Vũ Thành Công - UVTV- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí  Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện đội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.
IMG 8627

Trong những ngày qua, Đội quy tập 584 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với các lực lượng của huyện Triệu Phong đã triển khai kế hoạch tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. Từ nhiều nguồn thông tin của nhân dân; đặc biệt là thông tin của nhân dân thôn Nại Cữu xã Triệu Thành đã cung cấp thông tin về địa điểm chôn cất các liệt sỹ. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các đồng chí trong đội quy tập 584 đã không ngại khó khăn, quyết tâm tìm cho được các liệt sỹ, kết quả đã phát hiện và cất bốc 01 hài cốt Liệt sỹ đã bị mục nát, chỉ còn các xương, vài cái răng, được bộc trong chiếc võng bộ đội, chưa xác định được quê quán, tên tuổi.
IMG 8629

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi Lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Quá trình tổ chức lễ truy điệu và an táng, Ban Tổ chức đã bảo đảm an toàn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – HỮU THÁI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây