Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với lãnh đạo huyện Triệu Phong

Thứ năm - 16/07/2020 08:56 460 0
Chiều ngày 14/7/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Triệu Phong và các ngành để lấy ý kiến tham gia tại kỳ họp lần thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/7/2020. Đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Thực hiện Kế hoạch của Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh về kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa VII, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, UBMTTQVN các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Thời gian tiếp xúc cử tri trong 02 ngày từ ngày 24 đến 25/6/2020 tại 06 điểm: Triệu Thành, Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Trạch, Triệu An, Triệu Thuận.
Tại các điểm tiếp xúc cử tri các đại biểu đã báo cáo chương trình nội dung kỳ họp thứ 16, Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VII, tình hình hoạt động của HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời lắng nghe những phản ảnh, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị về những vấn đề cử tri quan tâm.
Nhìn chung, các Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra đúng kế hoạch, nhận được nhiều ý kiến tham gia của cử tri trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phần lớn các ý kiến của cử tri đã được UBND cấp xã, huyện và đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh trao đổi, giải trình cụ thể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những vấn đề cử tri quan tâm như: Trạm BOT Triệu Giang được giảm 50% phí qua trạm nhưng cán bộ và nhân dân huyện Triệu Phong vẫn rất khó khăn do hàng ngày phải đi lại nhiều lần qua trạm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đời sống của nhân dân trên địa bàn cũng như sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà cử tri kiến nghị HĐND, UBND tỉnh đề nghị với cấp trên cho miễn phí xe ô tô qua trạm BOT Triệu Giang đối với những người sinh sống, công tác và kinh doanh trên địa bàn huyện Triệu Phong. Cử tri xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư hỗ trợ nâng cấp tuyến đường Quốc phòng, cơ sở hạ tầng giao thông ven biển và hệ thống điện phục vụ cho việc phát triển kinh tế vùng biển và nuôi trồng thủy sản của nhân dân. Cử tri xã Triệu Thành đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường ĐH37, hiện nay một số hố cống được đào lên nhưng không thi công và rất nguy hiểm cho bà con khi tham gia giao thông. Cử tri xã Triệu Giang đề nghị cấp trên có kế hoạch triển khai sớm việc xây dựng cầu Bến Lội trước mùa mưa lũ. Cử tri các xã Triệu Sơn, Triệu An, Triệu Lăng, Triệu Vân, Triệu Trạch… đề nghị cấp trên có chính sách để sớm thu hút các dự án đầu tư tại khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, cần ưu tiên các dự án không gây ô nhiễm môi trường và thu hút nhiều lao động để góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho chi bộ nông thôn, kinh phí hoạt động của Trưởng thôn, Hội NCT cấp xã, cấp thôn….
Các ý kiến kiến nghị của cử tri được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh trong kỳ họp lần thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây