Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập chi bộ An tiêm

Thứ hai - 18/11/2019 14:04 605 0
Sáng ngày 16/11/2019, Đảng ủy xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập chi bộ An Tiêm (17/11 /1929 -17/11/2019). Đây là chi bộ Đảng đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng – UVBTVTU- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm Tra Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng- UVBTVTU -Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, và lãnh đạo huyện Triệu Phong  tặng hoa chúc mừng đảng bộ xã Triệu Thành
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng- UVBTVTU -Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, và lãnh đạo huyện Triệu Phong tặng hoa chúc mừng đảng bộ xã Triệu Thành
Cách đây 90 năm, trong dịp kỷ niệm 12 năm thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga, ngày 17/11/1929, được sự chỉ đạo của các chiến sĩ cộng sản đầu tiên, nhóm hội viên chi hội Việt nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội đã quyết định thành lập chi bộ An Tiêm, gồm 3 đồng chí, do đồng chí Đoàn Bá Thừa làm bí thư; sau một thời gian đi vào hoạt động vhi bộ kết nạp thêm 2 đồng chí; đây là một trong những chi bộ Đảng đầu tiên ở Triệu Phong và  tỉnh Quảng Trị.
Trong quá trình đấu tranh cách mạng, Chi bộ An Tiêm vừa là cơ sở quan trọng, là cầu nối liên lạc tin cậy của Xứ ủy để lãnh đạo phong trào các tỉnh phía Bắc và phía Nam. Đối với nhân dân Quảng Trị, Chi bộ An Tiêm là một cơ sở bí mật của Đảng để xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở đảng ngay từ khi mới ra đời. Sự đời của chi bộ An Tiêm đánh dấu bước ngoặt trong phong trào đấu tranh của Đảng bộ và nhân dân Triệu Thành. Đây là chỗ dựa cho các phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân trong phủ, trong tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ An Tiêm, nhân dân Triệu Thành luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành với đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc của cách mạng, tổ chức nuôi dưỡng, che giấu cán bộ. Từ đó, các cán bộ, đảng viên, các cơ sở đảng của xã luôn được bảo vệ tốt, đảm bảo duy trì hoạt động trong mọi tình huống. Là nơi nuôi dưỡng nhiều chiến sĩ cách mạng, trong đó có đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tô thắm thêm truyền thống đấu tranh cách mạng vì độc lập tự do của dân tộc. 
Phát huy truyền thống trong suốt quá trình 90 năm có Đảng,  Đảng bộ xã Triệu Thành luôn đoàn kết, xây dựng xã lớn mạnh về mọi mặt kinh tế văn hóa, an ninh quốc phòng ở địa phương. Nền kinh tế của xã phát triển khá toàn diện, tổng giá trị sản xuất các ngành tăng khoảng 14-15 % , thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/ người/ năm. Triệu Thành là đơn vị đi đầu trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của huyện Triệu Phong.  
Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng phát biểu ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Thành nói chung, Chi bộ thôn An Tiêm nói riêng đạt được trong 90 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu phát huy giá trị lịch sử cách mạng chăm sóc, bảo vệ Di tích lịch sử nơi thành lập chi bộ, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng. Cấp ủy chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở phải ghi nhớ công ơn quan tâm đến các gia đình cách mạng, tiền bối đi trước, gia đình thương binh liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Triệu Thành cần tiếp tục kế thừa và phát triển sự nghiệp cách mạng của Đảng trong tình hình mới; xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chi thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. 
Dịp này đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng và đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng đảng bộ xã Triệu Thành, cho bộ An Tiêm nhận kỷ niệm 90 năm ngày thành lập chi bộ An Tiêm (ngày 17/11 /1929 -17/11/2019). Đảng ủy xã Triệu Thành cũng đã trao quà cho 18 đồng chí từ 30 năm tuổi đảng trở lên trong toàn xã.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây