Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ tư - 18/11/2020 08:48 154 0
Chiều ngày 17/11, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo mặt trận huyện qua các thời kỳ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã thị trấn.
Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ
Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ
Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, các đại biểu ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Triệu Phong đã có nhiều đổi mới sáng tạo. Tiếp tục củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân. Nổi bật là Phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã  góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện, chăm lo cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào vùng bị thiên tai… Trong điều kiện kinh tế huyện nhà còn nhiều khó khăn, nhưng hàng năm Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã huy động bình quân hơn 1,5 tỷ đồng và đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa hàng chục nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, chăm lo cho các hộ gia đình nghèo nhân các dịp lễ, tết... Thông qua chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, hàng năm đã vận động hơn 1 tỷ đồng để trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” đã đóng góp phần quan trọng thay đổi căn bản diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện từ kết quả to lớn của hiến kế, hiến công, hiến tài sản của mỗi người dân. 
Vai trò của Mặt trận trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng rõ nét, đi vào thực chất hơn; công tác giám sát, phản biện xã hội, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí ngày càng phát huy hiệu quả.
anh ngoc
Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của MTTQ các cấp trong huyện đã đạt được trong 90 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu huyện làn thứ XX đã đề ra mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, trong đó xác định nhiệm vụ cụ thể cho mặt trận: Phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc trong củng cố, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đồng thuận xã hội, động viên nhân dân hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.  Để thực hiện được mục tiêu đó, Mặt trận các cấp cần tập trung tuyên truyền, phổ biển Nghị quyết Đại hội đến Nhân dân và vận động Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, các giai tầng trong xã hội thực hiện hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, nhất là thực hiện tốt công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để Mặt trận trở thành trung tâm đoàn kết sức mạnh toàn dân. Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua, MTTQ các cấp huyện  tiếp tục nêu cao vai trò của mình trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XX, góp phần xây dựng huyện Triệu Phong ngày càng phát triển bền vững, văn minh và tiến bộ.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây