Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương

Thứ tư - 23/05/2018 10:17 283 0
Ngày 22/5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), “Về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các đảng bộ và chi bộ cơ sơ có nhiều thành tích sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X)
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 22– NQ/TW, các cấp ủy đảng đã triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên. Nhiều tổ chức cơ sở đảng đã giữ vững và phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động; gần dân, sát dân, chăm lo lợi ích thiết thực cho nhân dân. Sắp xếp, tổ chức bổ máy, cán bộ phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương. Từ năm 2008 đến nay, đã kết nạp thêm 1.994 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 3.884 đồng chí; xóa thôn, khu dân cư không có đảng viên. Việc phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước luôn được quan tâm chú trọng, đã thành lập 8 đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Năm 2017, có 75% đảng bộ, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tăng 10% so với năm 2008.
    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng bộ huyện Triệu Phong tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết 22– NQ/TW, Chương trình hành động số 62 của Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 9 của Huyện ủy “Về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, gắn với thực hiện Nghị quyết 04 – NQ/TW (khóa XII) về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” ; Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, tính thuyết phục tạo sự thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; Đổi mới, kiện toàn bộ tổ chức bộ máy của Đảng và hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm minh, kịp thời các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm v.v.
    Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã tặng giấy khen cho 8 đảng bộ và chi bộ cơ sở đã có nhiều thành tích sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X. Tại Hội nghị các đại biểu đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu