Trao giải thưởng tài năng và gia đình cử nhân tiêu biểu năm 2019

Thứ ba - 21/01/2020 10:24 249 0
Ngày 17/1/2020, Hội Khuyến học huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị biểu dương gia đình cử nhân tiêu biểu và trao giải thưởng tài năng, đồng thời tổng kết công tác khuyến học năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Triệu Phong đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để vươn lên học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Đặc biệt từ các phong trào “Gương sáng học tập”, "Gia đình học tập", “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng đơn vị học tập” đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Tại hội nghị này, Hội Khuyến học huyện Triệu Phong đã trao giải thưởng tài năng  cho 2 học sinh, sinh viên và 20 gia đình đạt danh hiệu gia đình cử nhân tiêu biểu năm 2019.
Trong năm, Hội Khuyến học huyện đã làm tốt công tác phát triển hội, triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các mô hình học tập, phát huy truyền thống hiếu học. Đến nay, toàn huyện 483 tổ chức hội với 27.230 hội viên. Được biết, trong năm 2019, Hội Khuyến học huyện Triệu Phong đã quyên góp, vận động để khen thưởng và giúp đỡ cho 12.936 lượt học sinh, sinh viên học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền trên 3,1tỷ đồng.
Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Triệu Phong tổng kết công tác khuyến học năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2020 Hội Khuyến học huyện tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của TW và địa phương liên quan về khuyến học khuyến tài, học liên tục suốt đời, xây dựng xã hội học tập theo Chỉ thị 11 của Bộ chính trị, Quyết định số 89/QĐ-TTg, số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ Tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; Tổ chức Đại hội khuyến học các cấp tiến tới Đại hội khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026; Tổng kết 5 năm triển khai đại trà mô hình học tập, cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tập trung xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; Triển khai mạnh mẽ, có chất lượng, hiệu quả các mô hình học tập, gắn kết việc xây dựng các mô hình học tập với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội đặc biệt là tổ chức hội ở các cơ quan, doanh nghiệp; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tạo sự lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân.
anh 2
Đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện
Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại hội nghị
anh 3
Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng
anh 4
Hội Khuyến học huyện Triệu Phong nhận cờ thi đua xuất sắc
của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam trao tặng

Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học huyện Triệu Phong trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện tăng giấy khen cho 4 cá nhân đạt thành tích đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019./.

Tác giả bài viết: Hữu Thái