Trao quyết định điều động công an chính quy về đảm nhận chức danh công an xã

Thứ tư - 18/09/2019 08:25 308 0
Sáng ngày 16/9 /2019, Công an huyện Triệu Phong tổ chức lễ công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Đồng thời triển khai các tổ công tác tăng cường địabàn các xã chưa có điều kiện bố trí lực lượng công an chính quy . Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đại diện chỉ huy các phòng của Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Anh –Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư– Chủ tịch UBND huyện.
Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động 8 đồng chí Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã.

Căn cứ Thông tư 09 của Bộ Công an về điều động sỹ quan, hạ sỹ quan công an nhân dân đảm nhiệm các chức danh công an xã, tại buổi lễ, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Trị đã trao quyết định công bố  12 đồng chí công an chính quy về đảm nhận các chức danh Trưởng, phó công an và công an viên tại 4 xã: Triệu Đại, Triệu Thuận, Triệu Trung, Triệu Long, gồm 8 Trưởng phó và 4 công an viên. Đồng thời triển khai thành lập tổ công tác tăng cường địa bàn các xã chưa có điều kiện bố trí lực lượng công an chính quy về địa bàn 6 xã  gồm 17 đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các đồng chí khi được Đảng, nhà nước giao nhiệm vụ cần bám dân, gần dân. Đảm nhiệm chức danh công an xã là một nhiệm vụ chính trị quan trọng; giao nhiệm vụ xuống cơ sở là đại diện cho lực lượng CAND. Từ đó, các đồng chí được điều động phải nêu tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết, tác phong người cán bộ Đảng viên; không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phải đồng hành cùng nhân dân và chính quyền cơ sở trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn
Tại buổi lễ Trao quyết định điều động, Trung tá Lê Viết Hùng thay mặt sỹ quan, chiến sỹ nhận nhiệm vụ mới đã cám ơn lãnh đạo các cấp đã tin tưởng, giao nhiệm vụ mới. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục học tập, trau dồi đạo đức, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
toan canh
Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự chủ động của Công an huyện trong việc bố trí điều động cán bộ chiến sỹ và triển khai các tổ tăng cường địa bàn ở cơ sở. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý: Đối với các đồng chí được điều động trong đợt này phải nghiêm túc thực hiện điều lệnh của công an nhân dân; Chấp hành sự chỉ đạo của lãnh đạo công an huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương; Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, an ninh trật tự địa bàn, nhất là trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sắp tới. Công an huyện tiếp tục tăng cường bồi dưỡng, hướng dẫn Công an chính quy và các tổ công tác tăng cường địa bàn cơ sở tiếp tục rà soát, đề xuất công an chính quy tại các xã trên địa bàn huyện, đảm bảo lộ trình, thời gian theo yêu cầu. Lãnh đạo các xã được bố trí công an chính quy và các tổ công tác tăng cường địa bàn cơ sở cần quan tâm hỗ trợ và tập trung chỉ đạo để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa