Triệu Phong hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 19/06/2020 13:57 450 0
Thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã kịp thời xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chức cơ sở trực thuộc thực hiện đúng quy định, nội dung yêu cầu về đại hội Đảng các cấp. Đến ngày 18/6/2020 Đảng bộ huyện Triệu Phong có 38/38 TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy, trong đó 18 Đảng bộ xã, thị trấn, 20 chi, Đảng bộ, khối cơ quan đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các đại biểu Đảng bộ chính quyền huyện  bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020 -2025
Các đại biểu Đảng bộ chính quyền huyện bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020 -2025
Xác định thành công của đại hội cấp cơ sở là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện. Bắt đầu từ tháng 3/2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội cấp cơ sở; hướng dẫn công tác nhân sự, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến 100% cấp ủy và tổ chức đảng trên địa bàn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Đảng bộ xã Triệu Trạch đại diện cho tổ chức cơ sở Đảng khối xã, thị trấn và Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy đại diện tổ chức cơ sở Đảng khối cơ quan tổ chức đại hội điểm.
Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các chi, đảng bộ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự; bầu cấp ủy đủ số lượng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội để tham gia, ý kiến sát với thực tiễn. Qua Đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới. Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận cao trong nhân dân.        
ra mat bch
Lãnh đạo huyện trao hoa chúc mừng thành công Đại hội  Đảng bộ cơ quan Huyện ủy

Thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong và cấp ủy các cấp; sự vào cuộc của các ban, ngành; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự kiến tổ chức cuối tháng 7/2020 ./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây