Triệu Phong: Họp bàn về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 30/09/2021 16:33 624 0
Chiều ngày 28/9/2021, UBND huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp bàn về các giải pháp phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn. Dự họp có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
Đồng chí Trần Xuân Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Đồng chí Trần Xuân Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 28/9/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong. Theo đó, thực hiện biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn xã Triệu Vân theo nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h00 ngày 28/9/2021 đến khi có thông báo mới. Trước đó, theo thông tin từ BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tại huyện Triệu Phong có ghi nhận trường hợp F0 là giáo viên dạy tại trường TH&THCS Triệu Vân. Trước tình hình đó, UBND huyện đã khẩn trương điều tra dịch tễ, tổ chức truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch lây lan, tiến hành xét nghiệm tất cả các trường hợp F1. Bước đầu đã xác định có 234 trường hợp F1(trong đó: 211 học sinh, 18 giáo viên, 5 đối tượng khác) và 755 trường hợp F2. Đối với trường hợp F1 dưới 16 tuổi được cách ly tại nhà cùng với gia đình được giám sát chặt chẽ việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 
Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện đã tiến hành cách ly tập trung 986 người, trong đó: Nhà khách UBND huyện là 552 người, Nhà Thiếu nhi 245 người, Nhà Thi đấu 100 người, Khách sạn Thái Anh 89 người. Hiện tại, huyện đang cách ly tập trung cho 70 người. Việc cách ly tập trung và cách ly tại nhà được thực hiện nghiêm túc theo quy định. Cũng tại cuộc họp, nhiều ý kiến phát biểu đã tham gia, đề xuất những giải pháp phù hợp, kịp thời nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn.
anh 2 (30)

Sau khi nghe ý kiến phát biểu các thành viên dự họp, với tinh thần “Nhanh hơn một bước, cao hơn một cấp” đồng chí Trần Xuân Anh – TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thống nhất chỉ đạo và kết luận yêu cầu một số nội dung sau: Đối với UBND xã Triệu Vân quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà của các đối tượng theo quy định, chủ động, có phương án đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đảm bảo lương thực, thực phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” không để người dân thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết. Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao, kiểm soát kịp thời, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng các phương án khi dịch bệnh xảy ra, hỗ trợ xã Triệu Vân khi đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, phối hợp với Công an huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn, phát huy hiệu quả các tổ Covid-19 cộng đồng; Đối với các xã Triệu An, Triệu Trạch, Triệu Phước và Triệu Lăng thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường giao thông ra, vào xã Triệu Vân, túc trực 24/24, thực hiện theo Quyết định 2788/QĐ-UBND ngày 28/9/2021 của UBND tỉnh; Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu UBND huyện quyết định phong tỏa những khu vực, địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; Ban chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết tại khu cách ly tập trung khi có yêu cầu; Phòng VHTT phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên hệ thống phát thanh; Phòng KTHT huyện tham mưu các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân; Đề nghị UBMT huyện, các hội, đoàn thể các cấp tuyên truyền, vận động có phương án hỗ trợ các gia đình và học sinh trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương nâng cao tinh thần cảnh giác, phát huy vai trò trách nhiệm, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây