Triệu Phong: Kiểm trả sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019

Thứ tư - 27/03/2019 17:30 107 0
Ngày 25/3/2019, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã đi kiểm tra công tác sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019 ở các địa phương trên địa bàn huyện. Cùng tham gia với đoàn kiểm tra có lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trạm BVTV huyện.
Triệu Phong: Kiểm trả sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019
Theo khung lịch thời vụ, vụ Đông xuân năm nay, huyện Triệu Phong  bắt đầu triển khai gieo cấy trà đầu vào ngày 5/1 và kết thúc 25/1/2019. Cơ cấu các loại giống lúa chủ lực như: HT1, P6, HC95, Khang dân, Thiên ưu 8 và một số giống lúa khác, gieo cấy trên diện tích 5.800ha, diện tích lúa chất lượng cao chiếm trên 80%. Sau hơn 2 tháng xuống giống, đến nay các cánh đồng lúa trên địa bàn huyện Triệu Phong sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm này, nhiều diện tích lúa gieo trà đầu đang trong giai đoạn trổ bông, các diện tích lúa trà 2 và trà 3 đang bước vào giai đoạn làm đồng.
Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp, Trạm BVTV, các địa phương, các HTX sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện và bà con nông dân thường xuyên thăm đồng be bờ giữ nước, kiểm tra sâu bệnh để phòng trừ. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng, để đem lại một vụ mùa thắng lợi.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu