Triệu Phong thiệt hại 7,3 tỷ đồng do mưa lớn gây ra

Thứ tư - 12/12/2018 16:47 428 0
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh Miền Trung đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to. Đợt mưa lớn vào chiều tối ngày 08 và ngày 09/12/2018 với lượng mưa rất lớn đã gây thiệt hại các công trình hạ tầng, hoa màu trên địa bàn huyện.
Triệu Phong thiệt hại 7,3 tỷ đồng do mưa lớn gây ra
Theo báo cáo của UBND huyện Triệu Phong mưa lớn gây ra đã làm hư hỏng, sạt lỡ 3.100m hệ thống đê, kè bờ sông, đê bao hồ nuôi tôm, cá, các công trình thủy lợi, mương tưới, đường giao thông nội đồng và tường rào nhà dân, gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Thống kê toàn huyện  có 180 ha rau màu các loại bị thiệt hại hoàn toàn. 11ha hồ nuôi cá, tôm bị thiệt hại tập trung ở các xã Triệu Trung, Triệu Giang, Triệu Đại, Triệu Phước, Triệu Sơn. Đặc biệt, tại xã Triệu Giang mưa lớn nước từ thượng nguồn đỗ về đã làm sặt lỡ công trình Bia di tích trụ sở cách mạng nơi Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc giai đoạn 1937 – 1939. Tại HTX Nại Cửu xã Triệu Đông mưa đã làm 1 ha rau màu sản xuất an toàn trong nhà lưới để phục vụ Tết hư hoàn toàn. Ước tính tổng thiệt hại do  mưa lớn gây ra trên địa bàn toàn huyện khoảng 7,3 tỷ đồng.
Hiện nay, UBND huyện Triệu Phong đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, nắng ráo trở lại huy động mọi nguồn lực khắc phục sửa chữa các công trình, đặc biệt là các công trình phục vụ cho sản xuất nông nghiệp để không ảnh hưởng đến vụ Đông Xuân 2018 – 2019 đang đến gần. Đối với cây rau màu bà con khẩn trương ra đồng chăm bón, bón phân để khôi phục lại đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhân dân.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây