Triệu Phong: Tổ chức Lễ giao nhận quân 2019

Thứ năm - 21/02/2019 16:21 279 0
Hòa chung trong không khí của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 21/2 tại Trung tâm văn hóa thông tin - thể dục thể thao, huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự có đồng chí Hồ Đại Nam - UVBTVTU - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.
Triệu Phong: Tổ chức Lễ giao nhận quân 2019
Năm 2019, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Triệu Phong đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Được biết năm nay, toàn huyện Triệu Phong có 182 công dân lên đường nhập ngũ, bao gồm 164 công dân nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 18 công dân nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Được biên chế vào các  đơn vị Tổng cục kỹ thuật - Bộ QP; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Sư đoàn 968-  Quân khu 4; Bộ chỉ huy QS tỉnh; Công an tỉnh; K02 - Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động;  C10 - Cục trại giam. Trong đó, sức khỏe loại I là 68 người, loại II là 116 người, loại III là 170 người, trình độ Đại học và Cao đẳng là 44 người. Đặc biệt, dịp này huyện Triệu Phong đã kết nạp 15 thanh niên ưu tú vào Đảng trước lúc lên đường nhập ngũ và 100% đoàn viên thanh niên đều nghiêm túc chấp hành, viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Để có được kết quả cao trong công tác tuyển quân năm 2019, phát huy truyền thống quê hương Triệu Phong anh hùng “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Hội đồng Quân sự huyện Triệu Phong phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các phần chuẩn bị cùng các chính sách hậu phương quân đội, củng cố niềm tin, cổ vũ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Triệu Phong đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân​​​​

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu