Triệu Phong: Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019

Thứ tư - 18/09/2019 02:43 465 0
Chiều ngày 16/9/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019 và triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh và các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo và nhân viên BHXH huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Trung tâm VHTT-TDTT và Đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
A2 GD BHXH TINH TRAO GK CHO TT
Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho tập thể
A3 GD BHXH TINH TRAO GK CHO CA NHAN
Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho cá nhân   
 
  Năm học 2018-2019, toàn huyện Triệu Phong có 36 trường học với 15.931 em/16.082 em tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 96,06%, tăng 5,72% so với năm học 2017-2018. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Bảo hiểm xã hội huyện đã trích chuyển nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường học tham gia BHYT với số tiền gần 368 triệu đồng. Các trường đều sử dụng nguồn quỹ này theo các nội dung đã được hướng dẫn, mua sắm trang thiết bị y tế trong phòng y tế. Trong năm học vừa qua, số lượt học sinh được khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế nội trú và ngoại trú trên địa bàn huyện là 2.187 lượt với số tiền được quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán trên 500 triệu đồng. Trong đó, có nhiều trường hợp các em học sinh bị tai nạn, ốm đau, bệnh nặng đã được quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế chi trả với chi phí cao, giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính. Công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2019-2020 được xác định với mục tiêu phấn đấu là 100% số học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện tham gia BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân; Hướng dẫn các trường học sử dụng giao dịch điện tử trong việc tiếp nhận dach sách tham gia, cấp thẻ BHYT và thông qua dịch vụ bưu chính để trả thẻ BHYT của học sinh, sinh viên tại các trường học. 
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương ngành BHXH huyện đã biết vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được những kết quả nổi bật, với 96,06% số học sinh trên toàn địa bàn tham gia BHYT. Mục tiêu đặt ra trong năm học 2019-2020 là 100% số học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện tham gia BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân. Để đạt được mục tiêu đó, lãnh đạo BHXH tỉnh cũng như lãnh đạo huyện Triệu Phong yêu cầu: Ngành bảo hiểm huyện cần tích cực tham mưu cho Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các ngành liên quan, đặc biệt là Phòng GD-ĐT triển khai BHYT học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú tới học sinh, sinh viên và phụ huynh về quyền lợi, trách nhiệm, vai trò, ý nghĩa nhân văn của các chính sách, pháp luật về BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên. Đối với những trường hợp hoàn cảnh quá khó khăn, ngành bảo hiểm huyện phối hợp với trường học huy động các nguồn để ủng hộ, chung tay giúp các em có thẻ BHYT. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác BHYT HSSV tại các nhà trường. Ngành bảo hiểm huyện cần tiếp tục thực hiện cải cách hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn, tạo mối quan hệ khăng khít giữa ngành bảo hiểm với các trường học trong công tác thực hiện BHYT cho học sinh;…  
    Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị trao giấy khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2017-2018./.  

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây