Triệu Phong: Triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2019

Thứ ba - 12/02/2019 04:26 199 0
Chiều ngày 12/2/ 2019 UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên làm việc với các ngành liên quan để nghe báo cáo công tác chuẩn bị, triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên làm việc.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên làm việc.
Mùa tuyển quân năm 2019, huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu tuyển chọn 182 công dân lên đường nhập ngũ, bao gồm 164 công dân nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 18 công dân nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Đến nay 100% thanh niên đã chấp hành nghiêm việc giao lệnh gọi nhập ngũ và nhận lệnh đầy đủ.
Tại phiên làm việc, các ngành đã báo cáo kết quả chuẩn bị cho công tác giao nhận quân đã được phân công theo kế hoạch 240/KH-UBND, ngày 29/01/2019 của UBND huyện. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa – Thông tin thể dục thể thao huyện vào lúc 7 giờ ngày 21/2/2019. Tính đến thời điểm hiện nay, các ngành như: Văn phòng HĐND,UBND; Ban Chỉ huy quân sự; Công an huyện; Trung tâm VHTT – TDTT huyện; Huyện đoàn; Y tế… đều đã có sự vào cuộc để chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác giao nhận quân 2019 thành công tốt đẹp. Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành hoàn tất các thủ tục theo đúng chỉ tiêu của tỉnh giao.
Phát biểu và kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm , tiến hành đôn đốc, chỉ đạo tổ chức thực hiện làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị theo nhiệm vụ được giao. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống cách mạng của địa phương đến tận nhân dân; Tiếp tục thâm nhập thực tế, quản lý, nắm chắc các đối tượng công dân lên đường nhập ngũ đợt này, đồng thời triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trung tâm VHTT – TDTT huyện đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động, khảo sát làm thêm một số câu khẩu hiệu trên các trục đường nội thị; Ngành Công an đảm bảo tốt an ninh trật tự; Ngành y tế chuẩn bị xe cấp cứu, y bác sĩ, vật tư y tế phòng khi có sự cố xảy ra. Các ngành, đơn vị xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đầu năm tằng cường bám sát nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân năm 2019 thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: THANH BA