Triệu Phong: Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2019

Thứ sáu - 30/11/2018 03:13 82 0
Ngày 30/11/2018, huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hiền - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2018, huyện Triệu Phong tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương chủ động trong sản xuất, thích ứng với điều kiện thời tiết khí hậu, đảm bảo an toàn trong khung thời vụ. Triển khai xây dựng cánh đồng lớn, trang trại gia trại, các mới hình nông nghiệp sạch theo phương pháp phân bón hữu cơ, canh tác tự nhiên. Nhờ tập trung chuyển đổi giống thích hợp, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ KHKT và làm tốt công tác chăm sóc phòng trừ sâu bệnh nên sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đạt được những kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản đạt trên 1.183 tỷ đồng, tăng 8,5% , đạt 102% KH. Trong đó, Giá trị sản xuất Nông nghiệp đạt 856.091 triệu đồng, tăng 6,7,0%, đạt 100,6% KH; Giá trị sản xuất Lâm nghiệp đạt 93.288 triệu đồng, tăng 21,7%, đạt 117% KH; Giá trị sản xuất Ngư nghiệp 233.841 triệu đồng, tăng 10,6%, đạt 103,4% KH.
Trong năm, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung chuyển đổi một số diện tích rừng sản xuất sang trồng dứa nguyên liệu và cây dược liệu. Đến nay đã trồng được 22 ha dứa và 1,5 ha cây Cà gai leo ở 2 xã Triệu Ái, Triệu Thượng.
Năm 2019, huyện Triệu Phong tích cực triển khai các Nghị quyết gắn với thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ KHKT về giống, công nghệ sinh học, kỹ thuật thâm canh... phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Phấn đấu đưa tốc độ sản xuất nông nghiệp đạt từ 4,5- 5%; giá trị sản lượng Nông - lâm- Ngư nghiệp đạt trên 1.242 tỷ đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị, địa phương đạt được trong sản xuất nông nghiệp năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, trên cơ sở những thành tích đạt được, các địa phương đơn vị rút ra nhân tố quyết định để tập trung phát huy trong năm 2019. Tiếp tục quán triệt và triển khai tái cơ cấu nền nông nghiệp; các địa phương phải cụ thể hóa kế hoạch, đôn đốc thực hiện có hiệu quả chủ trương này. Tích cực vận động người dân, thay đổi nhận thức, tư duy trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện xây dựng các mô hình kinh tế. Đối với các mô hình khó cần tập trung hỗ trợ để duy trì phát triển và nhân rộng.
Để thực hiện tốt các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp năm 2019, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị tập trung một số vấn để trọng tâm như: Thực hiện chuyển đổi theo hướng cơ cấu giống lúa ngắn ngày, năng suất, chất lượng cao. Tùy theo thổ nhưỡng và khả năng thích ứng mỗi đơn vị nên cơ cấu giống chủ lực từ 2-3 giống; Tập trung chỉ đạo các HTX, chuẩn bị đầy đủ vật tư để triển khai sản xuất theo đúng khung lịch thời vụ; Tuyên truyền vận động người dân, thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế nông nghiệp. Phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo để thực hiện đẩy mạnh tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất nông nghiệp.
anh 2
Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt nhiều thành tích trong sản xuất nông nghiệp năm 2018

anh 3
Đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt nhiều thành tích trong sản xuất nông nghiệp năm 2018

Nhân dịp này UBND huyện Triệu Phong đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác sản xuất nông nghiệp năm 2018./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU