Triệu Phong: Triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội chợ Đình Bích La

Thứ sáu - 06/12/2019 16:55 543 0
Chiều ngày 05/12/2019, Ban Tổ chức Lễ Hội chợ Đình Bích La, huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp để triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Chợ Đình Bích La năm 2020.
Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp
Tại đây, các đại biểu đã được nghe kế hoạch, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội chợ Đình Bích La năm 2020 và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban, thành viên Ban Tổ chức. Theo đó, Lễ hội Chợ Đình Bích La được tổ chức từ 14 giờ ngày mồng 2 đến 11 giờ ngày mồng 3 tết Nguyên đán, tại khu vực Đình Làng Bích La Đông. Lễ hội được tổ chức với 3 phần chính: Phần lễ, phần hội và phần chợ. Năm nay, phần khai trống mở hội sẽ được tiến hành sớm hơn những năm trước, trước 19 giờ ngày mồng 2 tết Nguyên đán. Việc bán hương tự do trong khu vực Lễ hội sẽ bị nghiêm cấm. Ban Tổ chức sẽ hướng dẫn khách hành hương vào lễ hội; Vận động người dâng hương mỗi lư hương chỉ thắp 1 cây; Không để xảy ra tình trạng nâng giá vé xe và giá ẩm thực tại lễ hội chợ Đình. Để tạo thêm không khí vui nhộn cho du khách, Ban Tổ chức sẽ tổ chức trò chơi dân gian Bài chòi trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Chợ Đình Bích La. 
Lễ hội chợ Đình Bích La là một lễ hội truyền thống hàng năm của Ngũ giáp Bích La ngày mồng 3 tết Nguyên Đán. Lễ hội tổ chức hằng năm nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong vui tết đón xuân, giúp mọi người tìm về cội nguồn tổ tiên, dân tộc. Đồng thời, hoạt động của Lễ hội Chợ Đình Bích La năm năm góp phần nâng tầm giá trị của lễ hội để được công nhận “Di tích văn hóa cấp Quốc gia”./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây