Triệu Phong triển khai thực hiện các chính sách hổ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid – 19

Thứ tư - 06/05/2020 08:49 442 0
Chiều ngày 5/5/2020, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị để triển khai thực hiện các chính sách hổ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Phan Văn Linh, phát biểu kết luận tại hội nghị
Đồng chí Phan Văn Linh, phát biểu kết luận tại hội nghị
Thực hiện NQ số 42/NQ – CP của Chính phủ về biện pháp hổ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 và Quyết định số 15/2020/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hổ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid – 19. Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ do gặp khó khăn bởi đại dịch Covid - 19 gồm: Hổ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghĩ việc không hưởng lương; Hộ kinh doanh; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với lao động; Người có công với cách mạng; Đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp một số ý kiến về những khó khăn trong việc rà soát xác minh đúng đối tượng, do nhiều đối tượng lao động đi làm việc ở nước ngoài, các tỉnh thành khác.  Các loại hình lao động ở các cơ sở may mặc, doanh nghiệp,  bán vé số, chạy xe thồ,.. Việc xác định hộ kinh doanh tạm ngừng từ ngày 1/4/2020 theo quy định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh..
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cho rằng đây là chủ trương thể hiện sự quan tâm  sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta phải quán triệt các chủ trương này đến với người dân và doanh nghiệp, các cấp, các ngành, địa phương thực hiện việc rà soát đối tượng được hổ trợ phải dân chủ, công khai, minh bạch, đảm bảo đúng đối tượng, thành phần, không bỏ sót và tuyệt đối không trục lợi, tránh trường hợp vận dụng. Thành lập BCĐ cấp xã, phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, từng địa bàn khu dân cư để rà soát, lập danh sách. Các ngành chức năng phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ khi lập hồ sơ cho đến công khai niêm yết đảm bảo đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây