Triệu Phong: Xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019

Thứ tư - 09/01/2019 21:27 92 0
Ngày 6/1/2019, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã đi kiểm tra công tác xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019 ở các địa phương trên địa bàn huyện; cùng tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Phòng NN&PTNT; Văn phòng HĐND, UBND huyện.
Triệu Phong: Xuống giống sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019
Theo khung lịch thời vụ, vụ Đông xuân năm nay, huyện Triệu Phong  bắt đầu triển khai gieo cấy trên diện tích 5.400ha, trà đầu vào ngày 5/1 và sẻ kết thúc 25/1/2019. Cơ cấu các loại giống lúa chủ lực như: HT1, P6, HC95, Khang dân, Thiên ưu 8 và một số giống lúa khác, trong đó diện tích lúa chất lượng cao chiếm trên 80%. Năm nay, huyện Triệu Phong tiếp tục triển khai và đưa vào khảo nghiệm một số giống lúa tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, giới thiệu giống lúa xác nhận và làm bộ giống thay thế những loại giống đã thoái hóa nhân giống cho vụ sau.
Để triển khai gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, qua kiểm tra đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương trên địa bàn tranh thủ thời tiết thuận lợi, nắm rõ khung lịch triển khai cho bà con nông dân làm đất, gieo cấy đúng với từng loại giống trên từng chân ruộng, nhằm đem lại một vụ mùa thắng lợi.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu