Trực báo đánh giá việc thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong

Thứ ba - 02/10/2018 14:16 814 0
Chiều ngày 1/10 /2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị trực báo đánh giá tình hình kết quả thực hiện cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu với BTV Huyện ủy năm 2018. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Cảnh Biên, TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XIX; Trưởng các Ban Đảng; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, mặt trận đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư Đảng ủy các xã thị trấn.
Toàn cảnh buổi trực báo
Toàn cảnh buổi trực báo
    Trong 9 tháng qua, bám sát các nội dung cam kết, phát huy trách nhiệm của tập thể lãnh dạo và vai trò của người đứng đầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cam kết, các địa phương, ban ngành trong huyện Triệu Phong đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể trong tập thể lãnh đạo để chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện. Hầu hết các địa phương, cơ quan đơn vị  đã quán triệt  các nội dung đến toàn thể cán bộ, đảng viên; 19/19 Đảng ủy các xã, thị trấn ký kết với chi bộ, các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp, với quyết tâm chính trị cao, có xác định lộ trình và thời gian hoàn thành. 
    Qua báo cáo tự đánh giá, đã có 100% các địa phương, đơn vị đã chỉ đạo, triển khai các nội dung cam kết, không có nhiệm vụ nào chưa được triển khai; phần lớn các địa phương, đơn vị có trên 60% nhiệm vụ đã hoàn thành, trong những công việc đang thực hiện có những việc đã hoàn thành trên 90%... Nhìn chung, với tinh thần nghiêm túc, hầu hết các địa phương, phòng, ban ngành đã báo cáo tự đánh giá đảm bảo chất lượng, bám sát các nội dung cam kết, nêu rõ quá trình chỉ đạo triển khai, kết quả đạt được và những công việc đang tiếp tục triển khai. Một số địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất tập trung chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là những vấn đề khó khăn, phức tạp nảy sinh trong việc sáp nhập thôn…
    Việc triển khai thực hiện, ký cam kết trách nhiệm với BTV Huyện ủy năm 2018 đã đạt được kết quả tích cực, tạo được sức lan tỏa trong cả hệ thống chính trị, khơi gợi được sự trăn trở, khát vọng vươn lên, tạo ra cách làm mới và hiệu quả của người đứng đầu các đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung chỉ đạo: tăng cường công tác quản lý cán bộ trong thực hiện công vụ, nhất là những lĩnh vực liên quan đến các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển các mô hình hinh tế; kết nối, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện tốt cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu rà soát lại các nhiệm vụ đã được xác định trọng tâm năm 2018 liên quan đến các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Những nội dung công việc chưa hoàn thành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, bổ sung kế hoạch, giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân liên quan để thực hiện đạt kết quả cao nhất. Tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục làm tốt việc hướng dẫn, kiểm tra đối với công tác xây dựng Đảng ở các địa phương, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây