Trường THPT Nguyễn Hữu Thận kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ năm - 05/09/2019 14:55 632 0
Trong không khí vui tươi kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2/9, ngày 4/9/2019, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Dự lễ có đồng chí Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho tập thể và giáo viên, nhân viên nhà trường
Lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho tập thể và giáo viên, nhân viên nhà trường
   Trường THPT Nguyễn Hữu Thận được thành lập vào tháng 8/2009, mang tên người con nổi tiếng của quê hương Triệu Phong - nhà lịch pháp, nhà thiên văn, nhà toán học nổi tiếng của nước ta thế kỷ XVIII – XIX. Vượt qua những năm tháng đầu tiên với khó khăn về nhiều mặt, thầy và trò luôn đồng lòng đặt những viên gạch đầu tiên, xây dựng nhà trường từng bước lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Trung bình mỗi năm nhà trường có từ 482 đến 584 học sinh, với từ 12 đến 15 lớp. Chất lượng giáo dục hai mặt tăng đều qua các năm. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt gần 92%. Mỗi năm có khoảng 40% học sinh đậu vào các trường Đại học, cao đẳng. Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Số lượng học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao quốc phòng cấp tỉnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra, gồm 1 giải nhất; 05 giải nhì, 23 giải ba, 24 giải khuyến khích... Đặc biệt năm 2018, 01 giáo viên và 01 học sinh nhà trường đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi “tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”. Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, đội ngũ giáo viên, nhân viên ngày càng lớn mạnh, nhiệt tình, trách nhiệm hết lòng với nghề, với học sinh. Hiện nay, nhà trường có 7 giáo viên có trình độ thạc sỹ; 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; 18 giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi, ứng dụng CNTT giỏi cấp tỉnh; 28 lượt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 23 lượt giáo viên, nhân viên được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen. 
    Với phương châm “Chất lượng giáo dục ngày càng cao là danh dự của nhà trường”, trong chặng đường tiếp theo, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận phấn đấu xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục sánh ngang với các trường trên địa bàn; Là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.
    Nhân dịp này, huyện Triệu Phong và Trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác. Nhà trường đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây