UBMTTQVN huyện sơ kết hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 và tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 14/07/2021 09:05 246 0
Chiều ngày 13/7/2021, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 6, khóa X để sơ kết hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 nhưng công tác Mặt trận các cấp trong huyện vẫn đạt kết quả tốt, đã đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước cũng như cuộc vận động do Mặt trận phát động. Công tác chăm lo các ngày lễ, tết và sau ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh đối với các gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội được Mặt trận các cấp quan tâm. Mặt trận huyện đã tiếp nhận và phân bổ tiền, quà cho Mặt trận các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên với 1.190 suất quà cho các đối tượng khó khăn với tổng trị giá 815 triệu đồng. Quỹ "Vì người nghèo" huy động gần 300 triệu đồng, các xã huy động được 150 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đó đã hỗ trợ xây dựng được 9 nhà đại đoàn kết với trị giá 225 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 5 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ giúp đỡ sản xuất phát triển 3 mô hình kinh tế.  
Tặng hoa cho Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 2024
Tặng hoa cho Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024
Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành và sự đồng thuận cao của nhân dân nên cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn và tiết kiệm. Tỷ lệ đi bỏ phiếu đạt 99,81%.  
Trong khuôn khổ, hội nghị đã tổ chức lấy ý kiến hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đồng chí Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Xuân Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQVN huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, nhất là công tác chăm lo cho các gia đình sau thiên tai, bị ảnh hưởng dịch covid 19, gia đình khó khăn. Đặc biệt, vai trò của UBMTTQVN huyện trong công tác bầu cử vừa qua là rất lớn, góp phần quan trọng vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBMTTQVN huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch covid 19 và tăng cường kêu gọi quyên góp ủng hộ các tỉnh thành bị dịch Covid 19; thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội; chăm lo tốt đời sống nhân dân.

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây