UBMTTQVN huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ ba - 02/07/2019 08:14 266 0
Chiều 28/6/2019, UBMTTQVN huyện Triệu Phong sơ kết 6 tháng đầu năm đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Thông qua dự thảo thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận TQVN huyện Triệu Phong Khóa X (nhiệm kỳ 2019 -2024). Dự hội nghị có đồng chí Trần Việt Dũng- UVBTVHU- Trưởng Ban Dân vận HU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Toàn cảnh buổi hội nghị
Toàn cảnh buổi hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên triển khai, tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Đặc biệt chỉ đạo tổ chức thực hiện  thành công Đại hội mặt trận 2 cấp, 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã thường xuyên kiểm tra và đôn đốc duy trì có hiệu quả 2 mô hình điểm và phối hợp tổ chức phát động xây dựng mới 1 mô hình “ Khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” giai đoạn 2018 -2020.  Triển khai phát động ủy hộ quỹ người nghèo. Đến nay quỹ người nghèo cấp huyện đã huy động được 970 triệu đồng đạt 400% kế hoạch tỉnh giao. Từ nguồn quỹ trên 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ xây mới 4 nhà Đại đoàn kết trị giá 190 triệu đồng, ngoài ra hỗ trợ bệnh nhân hiểm nghèo, trao quà cho hộ nghèo dịp lễ tết…; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’tiếp tục được thực hiện. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng và công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã đi vào nề nếp.Đã triển khai cơ bản các nội dung cam kết cũng như thực hiện  nhiệm vụ được giao của tập thể lãnh đạo, cá nhân người đứng đầu với Ban thường vụ và Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh. 
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Ủy ban Mặt trận huyện Triệu Phong tiếp tục triển khai rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, kêu gọi ủng hộ Quỹ người nghèo. Nâng cao vai trò giám sát phản biện, góp phần vào công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính quyền, từng bước đảm bảo đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây