UBND huyện họp bàn công tác giải phóng mặt bằng dự án đường nối khu công nghiệp Đông Nam

Thứ tư - 13/02/2019 13:50 308 0
Chiều ngày 12/02/2018, UBND huyện tổ chức cuộc họp về công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt (đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị). Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Quang Trung – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; đồng chí Lê Cảnh Biên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB và tái định cư; đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các đoàn thể, thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện và đại diện một số xã, thị trấn nằm trong vùng dự án. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp
Tại buổi họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về Dự án đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt (đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đoạn qua huyện Triệu Phong) có tổng chiều dài tuyến là 14,166km, với tổng số hộ bị ảnh hưởng là 325 hộ.Thời gian qua, Hội đồng đền bù GPMB huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã: Triệu An, Triệu Vân, Triệu Trach, Triệu Lăng tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và vận động người dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Đến nay đã có 226/325 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chiếm 69,5%...
Phát biểu tại buổi họp, Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự phiên họp. Đồng chí nhấn mạnh sẽ tập trung giải quyết theo từng giai đoạn, theo thời gian cụ thể trình phương án phê duyệt, thống nhất chung chủ trương để thanh lý rừng phòng hộ. Nhiệm vụ cấp thiết, trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và địa phương là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đồng ý di dời, sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thu Hiền