UBND huyện làm việc với các xã về tổ chức thực hiện Dự án 513 về địa giới hành chính cấp xã

Thứ hai - 10/06/2019 14:48 364 0
Ngày 6 /6/2019, UBND huyện Triệu Phong có phiên làm việc với các xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng , Triệu Trạch, Triệu Ái và Triệu Giang về việc thống nhất Tổ chức Thực hiện Dự án 513 về địa giới hành chính cấp xã. Đồng chí Phan Quang Giải-UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên làm việc.
UBND huyện làm việc với các xã về tổ chức thực hiện Dự án 513 về địa giới hành chính cấp xã
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 513 của huyện hiện có 42/46 tuyến giữa 2 xã đã thống nhất, thực hiện việc chôn cột mốc và bàn giao cho UBND các xã , thị trấn quản lý theo quy định. Có 4/46 tuyến giữa 2 xã đã hiệp thương lần 3, nhưng chưa thống nhất. Trong đó có tuyến địa giới hành chính giữa Triệu Giang và xã Triệu Ái; xã Triệu Vân với xã Triệu An; xã Triệu Vân với xã Triệu Trạch; xã Triệu Trạch với xã Triệu Lăng. IMG 5413
Căn cứ thông báo kết luận số 45/TB- UBND ngày 21/4/2017 của UBND tỉnh khi xác định ranh giới hành chính cần theo nguyên tắc, đất đai bên nào đang sử dụng, không có tranh chấp thì giao cho bên đó quản lý sử dụng. UBND huyện Triệu Phong tập trung hiệp thương giải quyết các tuyến địa giới hành chính thống nhất phương án đề nghị của chính quyền và nhân dân các xã Triệu Ái, Triệu Vân, Triệu Lăng là điều chỉnh đường địa giới hành chính theo ranh giới hiện trạng sử dụng đất của nhân dân các xã đang ở, sản xuất và sử dụng về địa phương đó quản lý. Tại phiên làm việc chính quyền các xã nói trên đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị vướng mắc tại địa phương mong huyện sớm giải quyết. 
Kết luận tại phiên làm việc đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Phan Quang Giải –  yêu cầu các thanh viên Ban chỉ đạo, chính quyền các xã tập trung tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn được rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước , hướng dẫn của cấp trên, tổ chức hiệp thương theo phương án đề xuất của UBND huyện để các địa phương quản lý ổn định, lâu dài. Đồng chí đề nghị Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên - môi trường phối hợp đơn vị thi công, UBND các xã liên quan tổ chức triển khai thực hiện đúng thời gian quy định. /. 

Tác giả bài viết: MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây