UBND huyện thông qua Đề án xây dựng các trường học kiểu mẫu

Thứ tư - 09/10/2019 02:51 606 0
Ngày 08/10/2019, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã chủ trì buổi làm việc với các ngành để thông qua Đề án xây dựng các trường học kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Nội vụ và lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.
UBND huyện thông qua Đề án xây dựng các trường học kiểu mẫu
Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục huyện Triệu Phong tiếp tục phát triển ổn định, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của huyện và nhu cầu học tập của nhân dân. Để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đã đặt ra nhiệm vụ cho ngành giáo dục huyện nhà trong việc xây dựng hệ thống trường học mô hình điểm, đi đầu trong thực hiện đổi mới chương trình, phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, thực hiện tốt mục tiêu hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Hiện nay toàn huyện có 45 trường gồm các cấp học: mầm non, tiểu học, THCS, PTCS và TH&THCS. Chất lượng học sinh khá giỏi ngày càng được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng hoàn thiện về số lượng và chất lượng; nhiều trường học đã được cao tầng hóa chiếm 75%. Mục tiêu đến năm 2022, phải xây dựng và phát triển 03 trường học đạt trường kiểu mẫu bao gồm trường mầm non Triệu Trạch, trường tiểu học thị trấn Ái Tử, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; trong giai đoạn từ 2022 – 2025 có từ 10 – 15% số lượng trường học trên địa bàn huyện đạt trường học kiểu mẫu. Các trường kiểu mẫu có dẫn đầu về chất lượng giáo dục toàn diện, 100% học sinh có hạnh kiểm loại tốt, khá; 80% học sinh trở lên xếp học lực khá giỏi, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm và học lực yếu kém.  
Kết luận taị buổi làm việc, Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới các trường cần chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng để nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức tốt, năng động và trách nhiệm. Đồng chí nhấn mạnh việc xây dựng “Đề án xây dựng trường học kiểu mẫu” trên địa bàn huyện Triệu Phong là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp học để đảm bảo tính liên thông và phát triển bền vững giữa các cấp học, thúc đẩy việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của huyện Triệu Phong./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây