UBND huyện Triệu Phong công bố quyết định sáp nhập các trường học trên địa bàn

Thứ hai - 10/06/2019 15:16 1.617 0
Ngày 10/6/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và bổ nhiệm cán bộ quản lý năm 2019. Dự buổi lễ trao quyết định có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – UVTVHU – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
UBND huyện Triệu Phong công bố quyết định sáp nhập các trường học trên địa bàn
Theo kế hoạch năm 2019, UBND huyện Triệu Phong tiếp tục tiến hành sáp nhập 14 trường học thành 7 trường học đó là: Trường TH&THCS Triệu Giang, Trường TH&THCS Triệu Thượng, Trường TH&THCS Triệu Tài, Trường TH&THCS Triệu Sơn, Trường TH&THCS Triệu Trung, Trường TH&THCS Trần Hữu Dực và Trường Mầm Non Triệu Thượng và thời gian đi vào hoạt động từ ngày 10/6/2019. Số lớp và các trường sáp nhập đảm bảo theo quy định, trong 6 Trường TH&THCS có 1 trường hạng 1 và 5 trường hạng 2, Trường Mầm Non thuộc hạng 1. Tại buổi lễ, UBND huyện Triệu Phong đã trao quyết định sáp nhập trường cho 7 đơn vị và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lí cho các trương sau sáp nhập. Kết quả thực hiện sáp nhập trong năm 2018 và 2019, trên địa bàn huyện từ 64 trường học sáp nhập còn 45 trường.
TRAO QUYET DINH

QD1

QD

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Nguyễn Triều Thương Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc sáp nhập các trường học theo Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học. Đến thời điểm này, công tác sáp nhập trường học năm 2019 đã cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, sau khi công bố sáp nhập còn nhiều việc cần phải làm trong thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các trường sau sáp nhập từng bước ổn định tổ chức, bộ máy đi vào hoạt động đảm bảo kế hoạch trong năm học 2019 – 2020.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu