UBND Huyện Triệu Phong: Công bố quyết định xã Triệu Tài đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ ba - 19/04/2022 15:36 226 0
Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong 29/4 (1972 – 2022), ngày 16/2/2022, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ Công bố quyết định xã Triệu Tài đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Dữ lễ công bố có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.
UBND Huyện Triệu Phong: Công bố quyết định xã Triệu Tài đạt chuẩn Nông thôn mới
Triệu Tài huyện Triệu Phong là một xã đồng bằng nằm ở phía Đông Nam của huyện Triệu Phong, đời sống chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong điều kiện xuất phát điểm thấp. Được sự quan tâm hổ trợ nguồn lực của Trung ương, tỉnh và huyện cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân đến nay xã Triệu Tài đã đạt 19/19 tiêu chí xâ dựng nông thôn mới. 
Qua hơn 10 năm triển khai với nguồn kinh phí trên 70 tỷ đồng xã Triệu Tài đã triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi an sinh xã hội, phục vụ nhu cầu cuộc sống của Nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Triệu Tài năm 2022 là trên 57 triệu đồng. Năm 2020, xã Triệu Tài huyện Triệu Phong vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 
Trong thời gian tới, xã Triệu Tài huyện Triệu Phong quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế nhanh, bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn tiếp theo.
TRAO QUA

Phat biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Văn Linh - Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của xã Triệu Tài trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Tài trên cơ sở những kết quả đạt được trên tinh thần chủ động, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng các tiêu chí một cách bền vững, tiến tới xây dựng và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Duy trì và phát triển mạnh mẽ phong trào xây dựng nông thôn mới rộng khắp trong toàn xã. Tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.
Tập trung rà soát, điều chỉnh bổ sung, quy hoạch đề án xây dựng nông thôn mới được Chính phủ ban hành giai đoạn 2021 - 2025, gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn, tiến tới xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu. Tập trung huy động nguồn lực để đầu tư duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó chú trọng đầu tư phát triển sản xuất theo hướng hóa, chất lượng cao. Quan tâm nâng cao các lĩnh vực VH - XH, y tế….. 
TRAO QUA2

Nhân dịp này xã Triệu Tài đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã./.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây