UBND huyện Triệu Phong họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão số 13

Thứ bảy - 14/11/2020 19:58 89 0
Ngày 13/11/2020, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão số 13. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thành Công - UVTVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh tại điểm cầu Triệu Phong
Toàn cảnh tại điểm cầu Triệu Phong
     Sau khi nghe các ngành và các địa phương báo cáo công tác ứng phó với cơn bão số 13, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Cơn bão số 13 diễn ra trên phạm vi rộng, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định trong ngày 14 và 15. Cùng với gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 10, cấp 11 kết hợp không khí lạnh nên sẽ có mưa lớn, lượng mưa từ 100 đến 200 mm, lũ trên các sông từ báo động 2 đến báo động 3. Đặc biệt cơn bão đổ bộ vào các tỉnh vừa trải qua các trận lũ lớn nên dễ gây ra sạt lở, nhất là ở vùng miền núi. Do đó, các ngành và các địa phương thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến, chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó theo nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ.
     Tại huyện Triệu Phong, sau cuộc họp trực tuyến thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và của đồng chí Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo, các cấp, các ngành, địa phương nhanh chóng triển khai các phương án ứng phó bảo số 13. Trước hết, tăng cường thông tin, cảnh báo, theo dõi, kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền vào các khu vực tránh trú an toàn, hướng dẫn neo đậu, chằng néo cũng như quản lý chặt chẽ việc ra khơi, đặc biệt không để ai ở lại trên tàu thuyền và lồng bè nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, trụ sở, trường học, kho tàng, nhà cửa của dân, kiểm tra, rà soát, điều chỉnh phương án sơ tán dân ở những vùng có khả nặng ngập lũ nặng và bị sạt lở đến các địa điểm an toàn. Chuẩn bị tốt phao cứu sinh, các dụng dụng cần thiết khi bão đổ bộ vào đất liền. Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện căn cứ diễn biến của bão, chủ động cho học sinh nghỉ học. Các đơn vị quân sự, công an, dân quân, các xã, thị trấn sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. 
      Phát biểu tại hội nghị trực tuyến đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Trước đó Ban Thường vụ Huyện ủy có công văn chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác phòng chống bão số 13. Huy động các hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai  tai gây.  
      Đồng chí Phan Văn Linh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các địa phương quan tâm đến công tác cứu hộ cứu nạn, di dời dân đến nơi an toàn trước 15h chiều ngày14/11, khuyến cáo người dân không nên ra đường vào thời điểm trên. Chỉ đạo các trưởng thôn quản lý chẵn chẻ các loại phương tiện thuyền bè được hỗ trợ trong những ngày qua. Trực chỉ huy 24/24. Các địa phương khẩn trương triển khai chằng chống nhà cửa, đảm bảo công tác thông tin liên lạc, các xã vận hành tốt máy nổ để bảo đảm tốt công tác thông tin liên lạc….

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây