UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 29/09/2019 20:52 304 0
Ngày 20/6/2019, tại Sở Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Triệu Phong có phiên làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Tham dự phiên làm việc, về phía Sở có đồng chí Đỗ Văn Bình - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng VHTT và đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Đồng chí Đỗ Văn Bình - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phát biểu kết luận buổi làm việc
    Sau khi nghe đồng chí Hồ Ngọc Thiên, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Triệu Phong báo cáo tình hình công tác lĩnh vực VHTT – TDTT 9 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ những tháng còn lại và  Kế hoạch công tác năm. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đánh giá cao sự chủ động tích cực của huyện Triệu Phong trong việc triển khai đồng bộ các hoạt động trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Thông tin tuyên truyền và đã đạt được nhiều kết quả nỗi bật như: Tổ chức thực hiện tốt công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương đất nước tập trung vào các dịp Mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi; Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2019); 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019); 74 năm  Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước 02/9. Tổ chức tốt Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn toàn huyện, Ngày sách Việt Nam, Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi, các hoạt động VHVN, TDTT quần chúng được tổ chức quy củ, rộng khắp. Các thiết chế Văn hóa, Thể thao trên địa bàn ngày càng được quan tâm đầu tư, xây dựng. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo hướng có chiều sâu, chất lượng. Huyện cũng đã xây dựng và ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Triệu Phong giai đoạn I (2019 – 2025)... Các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm triển khai quy hoạch chi tiết quần thể di tích lịch sử Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện Triệu Phong (01/5/1990-01/5/2020), hướng để trùng tu, tôn tạo một số di tích lịch sử trên địa bàn đã xuống cấp như: Di tích Đền thờ Bác Hồ, Chốt thép Long Quang, Bia tưởng niệm Chi bộ Tường Vân...
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Bình - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của huyện Triệu Phong trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị huyện Triệu Phong tích cực phối hợp với các ngành liên quan trong việc quy hoạch, nghiên cứu, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại, có định hướng, giải pháp tốt để khai thác phát triển điểm đến, liên kết vùng nhằm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Triệu Phong, nghiên cứu, mở rộng quy mô tổ chức Lễ hội Chợ Đình Bích La hàng năm. Đối với giải pháp nhằm triển khai quy hoạch chi tiết quần thể di tích lịch sử Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, giao Trung tâm Quản lý Di tích và Bảo tàng tỉnh phối hợp với UBND huyện giới thiệu đơn vị chuyên môn để triển khai tốt các bước tiếp theo. Các hoạt động nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại huyện cần được tổ chức có chọn lọc, bắt đầu từ cơ sở và hướng về cơ sở; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, trang trọng và hiệu quả; phải tạo được không khí thi đua sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, phải thực sự là ngày hội của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Triệu Phong. Trong dịp này Sở VHTTDL sẽ chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở tổ chức tốt các buổi chiếu bóng, biễu diễn các chương trình nghệ thuật với nội dung đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa ngày càng cao cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền