UBND huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2019.

Thứ ba - 07/05/2019 04:47 130 0
Sáng nay 07 tháng 5 năm 2019, UBND huyện đã tổ chức phiên họp với các cơ quan đơn vị liên quan để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng tư và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp còn có đồng chí Phan Quang Giải và đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp
Theo báo cáo trình bày tại phiên họp, trong tháng 4 vừa qua tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước tăng trưởng tích cực. Sản xuất nông nghiệp khá được mùa, năng suất lúa đạt cao nhất từ trước đến nay; Công nghiệp, TTCN, thương mại – dịch vụ đang có chiều hướng phát triển tốt. Tổng thu ngân sách 4 tháng đầu năm đạt 45% kế hoạch; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường tiếp tục được chú trọng. Công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác dân số, công tác an sinh xã hội chăm sóc các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ không ngừng được chú trọng… Nhiều hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, thành công hướng đến các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đặc biệt, đoàn vận động viên huyện Triệu Phong đã đạt giải nhất toàn đoàn tại “Lễ hội đua thuyền truyền thống thống nhất non sông” tỉnh Quảng Trị năm 2019. Công tác quốc phòng an ninh không ngừng được duy trì đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019 đảm bảo kế hoạch đề ra.
Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Nguyễn Triều Thương – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Tài chính kế hoạch huyện cần cập nhật lại thông tin số liệu để xây dựng báo cáo sâu hơn; ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gon lúa màu Đông xuân để triển khai sản xuất vụ hè thu kịp thời vụ đúng theo yêu cầu tiến độ đề ra, chỉ đạo xây dựng và mở rộng các mô hình kinh tế theo công nghệ cao; các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được giao trong tháng 5 năm 2019; Ngành thuế, Tài chính kế hoạch tham mưu cho huyện để tăng các nguồn thu trên địa bàn, chống thất thu, đảm bảo thu đủ, thu đúng; Ban quản lý dự án – phát triển quỹ đất sớm hoàn thiện hồ sơ để triển khai đấu đất trong tháng 6 năm 2019; Văn phòng điều phối NTM huyện hướng dẫn, giúp đỡ cho các địa phương đăng ký về đích NTM đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí còn lại; Các cơ quan, đơn vị tập trung tháo gở khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đăng ký vào đầu tư trên địa bàn, nhất là các khu công nghiệp làng nghề, hoàn thiện hồ sơ thủ tục cho các hộ dân ở các xã bãi ngang định cư sau khi giải tỏa xây dựng trục đường khu kinh tế Đông Nam. Trước mắt các địa phương, đơn vị tập trung mọi nguồn lực chỉ đạo phục vụ cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019 thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Thanh Ba