UBND huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019

Thứ hai - 03/06/2019 08:42 355 0
Ngày 30/5, UBND huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban cấp huyện.
Toàn cảnh cuộc họp
Trong tháng 5 năm 2019, với tinh thần quyết tâm cao và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Vụ Hè Thu năm 2019,tổng diện tích lúa gieo cấy 5,458 ha, tăng 76 ha so với kế hoạch, trong đó các giống lúa chất lượng cao đạt 4,400 ha chiếm trên 78%. Sản lượng hải sản khai thác trong tháng đạt 145,7 tấn. Diện tích nuôi trồng thủy sản đã thả giống 246,78 ha, trong đó diện tích nuôi xen ghép là 52,63 ha. Sản lượng tôm thu hoạch trong tháng ước đạt 133,8 tấn. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, thành công hướng đến các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; Việc chi trả trợ cấp thực hiện kịp thời, đúng quy định, chi trả 3.466 đối tượng chính sách, người có công và 7.092 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 7.310.000.000 tỷ đồng. Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2019 đảm bảo kế hoạch đề ra; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm vụ tháng 6, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần có các giải pháp để thực hiện tốt các nội dung đã ký cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ năm 2019; Tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình sản xuất công nghệ cao trên các lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt; Tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng NTM; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo vệ sinh ATTP; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, hoàn thiện chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh năm 2019 nhân kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 - 1/7/2019).
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ trongtháng 6 năm 2019, các địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các cơ quan, đơn vị chuẩn bị nội dung để phục vụ Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; Ngành thuế và tài chính tham mưu các giải pháp để tăng các nguồn thu trên địa bàn, chống thất thu, đảm bảo thu đủ, thu đúng; Ban quản lý dự án – phát triển quỹ đất sớm hoàn thiện hồ sơ để triển khai đấu đất; Các cơ quan, ban, ngành có các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch tả lợn Châu Phi;Yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện vật chất để tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2019 đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả.../.

Tác giả bài viết: Hữu Thái