UBND huyện trực báo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 04/07/2018 08:36 359 0
Chiều ngày 3/7/2018, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị trực báo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh buổi trực báo
Toàn cảnh buổi trực báo
6 tháng đầu năm 2018, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Triệu Phong được chú trọng, các ban ngành, các xã, thị trấn triển khai thực hiện tích cực nên đã giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thường xuyên cập nhật các văn bản liên quan đến cải cách hành chính. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục đẩy mạnh. Công tác tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức liên quan đến cải cách hành chính được triển khai tích cực. Nhờ vậy, 6 tháng đầu năm 2018 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của huyện đã giải quyết được 1847 hồ sơ trên các lĩnh vực, trong đó lĩnh vực đất đai 680 hồ sơ, lao động thương binh xã hội 620 hồ sơ, thành lập và phát triển DN 92 hồ sơ….Tinh thần, thái độ làm việc của công chức tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã đã được cải thiện, tỷ lệ hài lòng của tổ chức, cá nhân khi giải quyết cải cách hành chính được nâng lên.Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giải quyết cải cách hành chính của các cơ quan, bộ phận một cửa huyện và các xã, thị trấn được tăng cường.
Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong Nguyễn Triều Thương chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến cải cách hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra, tiến hành báo cáo kết quả hàng tháng lên UBND huyện. Rà soát lại những tồn tại hạn chế trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 để tập trung tháo gỡ những vấn đề cụ thể đang tồn tại hiện nay để phấn đấu thực hiện. Thống nhất trong phối hợp hành động và thực hiện cải cách một cách thực chất, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện phát triển.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây