UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình kho xăng dầu Việt Lào

Thứ sáu - 04/10/2019 14:38 52 0
Ngày 2.10.2019, tại TP. Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với UBND huyện Triệu Phong và Công ty cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào để giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình kho xăng dầu Việt Lào. Về phía UBND huyện Triệu Phong có đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện.
UBND tỉnh có quyết định chủ trương đầu tư xây dựng kho xăng dầu Việt Lào tại Quyết định số 666/QĐ-UBND ngày 28.3.2019. Theo đó, công trình kho xăng dầu Việt Lào được xây dựng tại Bến cảng Nam Cửa Việt, xã Triệu An, huyện Triệu Phong. Mục tiêu của dự án kho xăng dầu Việt Lào là để vận chuyển xăng dầu cung cấp cho thị trường Lào, đặc biệt là khu vực Nam Lào và khu vực các tỉnh của Thái Lan tiếp giáp với Lào.
Kho xăng dầu Việt Lào có sức chứa 200.000 m3. Công trình có các hạng mục đồng bộ như: 1 bến phao nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 40.000 tấn, 1 bến cảng cứng xuất xăng dầu cho tàu trọng tải đến 3.000 tấn, biến dạng liên tục liền bờ có chiều dài 110 m. Diện tích mặt đất sử dụng của dự án là 16,93 ha với tổng vốn đầu tư 469,85 tỉ đồng. Dự kiến, công trình sẽ khởi công xây dựng vào tháng 11.2019, tháng 3.2021 đưa kho xăng 60.000 m3 vào hoạt động và đến năm 2027 đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào báo cáo về tiến độ triển khai dự án và kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ để nhà đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lí cần thiết và khởi công công trình đúng tiến độ.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá tình hình phối hợp giữa các đơn vị và nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lí còn chậm. Để tiến độ khởi công dự án không bị ảnh hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lí Khu kinh tế tỉnh và UBND huyện Triệu Phong cần tích cực hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện các văn bản, thủ tục pháp lí cần thiết. Đối với nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần sớm hoàn thành thiết kế kĩ thuật, xúc tiến làm việc với các bộ, ban, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục pháp lí theo quy định như: thủ tục thuê đất, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, giấy phép phòng cháy chữa cháy…

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu